Toán 9 Rút gọn biểu thức chứa căn bậc 2 (3 câu khoanh tròn)

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
24
Hà Nội
THPT Yên Hòa

a)[tex]\sqrt{\frac{7\sqrt{3}-12}{\sqrt{3}}}=\sqrt{\frac{(7\sqrt{3}-12).3\sqrt{3}}{9}}=\sqrt{\frac{36-2.6.3\sqrt{3}+27}{9}}=\sqrt{\frac{(6-3\sqrt{3})^{2}}{9}}=\frac{6-3\sqrt{3}}{3}=2-\sqrt{3}[/tex]
b)[tex]\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}}.\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}}=\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\sqrt{(2+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}).(2-\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}})}=\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{3}}}=\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{(2+\sqrt{2+\sqrt{3}})(2-\sqrt{2+\sqrt{3}})}=\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2-\sqrt{3}}=\sqrt{4-3}=1[/tex]
Cái còn lại mờ quá anh chịu
 
Last edited:

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
23
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu

ngogiahy2017@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
70
21
26
22
Bình Định
a)[tex]\sqrt{\frac{7\sqrt{3}-12}{\sqrt{3}}}=\sqrt{\frac{(7\sqrt{3}-12).3\sqrt{3}}{9}}=\sqrt{\frac{36-2.6.3\sqrt{3}+27}{9}}=\sqrt{\frac{(6-3\sqrt{3})^{2}}{9}}=\frac{6-3\sqrt{3}}{3}=2-\sqrt{3}[/tex]
b)[tex]\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}}.\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}}=\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}=\sqrt{(2+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}).(2-\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}})}=\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{3}}}=\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{(2+\sqrt{2+\sqrt{3}})(2-\sqrt{2+\sqrt{3}})}=\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2-\sqrt{3}}=\sqrt{4-3}=1[/tex]
Cái còn lại mờ quá anh chịu
câu 3 là căn (33-8 căn 7) đó anh, giúp dùm em vs mai em đi học rồi
 

ngogiahy2017@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
70
21
26
22
Bình Định
a)[tex]\sqrt{\frac{7\sqrt{3}-12}{\sqrt{3}}}=\sqrt{\frac{(7\sqrt{3}-12).3\sqrt{3}}{9}}=\sqrt{\frac{36-2.6.3\sqrt{3}+27}{9}}=\sqrt{\frac{(6-3\sqrt{3})^{2}}{9}}=\frac{6-3\sqrt{3}}{3}=2-\sqrt{3}[/tex]
b)[tex]\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}}.\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}}=\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}=\sqrt{(2+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}).(2-\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}})}=\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{3}}}=\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{(2+\sqrt{2+\sqrt{3}})(2-\sqrt{2+\sqrt{3}})}=\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2-\sqrt{3}}=\sqrt{4-3}=1[/tex]
Cái còn lại mờ quá anh chịu
câu b dòng 1 em chưa hiểu lắm
 
Top Bottom