giúp mình câu này với ạ, cảm ơn.
xuanthanhqmp Giải Ba Mùa hè Hóa học Thành viên 16 Tháng sáu 2017 1,437 1,112 269 21 Bình Dương THPT chuyên Hùng Vương 22 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình câu này với ạ, cảm ơn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình câu này với ạ, cảm ơn.
Tùng Lê Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng mười 2019 975 558 116 Bắc Giang THCS Xuân Phú 22 Tháng hai 2020 #2 CO2 + Ca(OH)2 ---> CaCO3 + H2O a.............a...................a. 2CO2 + Ca(OH)2 ---> Ca(HCO3)2 2b..............b......................b Bảo toàn Ca => a + b= 0.18(1) mdd(giảm) = mCaCO3 - mCO2= 100a - 44(a + 2b) = 1.008(2) (1)(2) => a= 0.117, b=0.063 => nCO2=0.243 (C6H10O5)n ----> 2nCO2 ......0.1215.............0.243 H%= 75% => n(tb)= 0.162 => m=26.244 => B
CO2 + Ca(OH)2 ---> CaCO3 + H2O a.............a...................a. 2CO2 + Ca(OH)2 ---> Ca(HCO3)2 2b..............b......................b Bảo toàn Ca => a + b= 0.18(1) mdd(giảm) = mCaCO3 - mCO2= 100a - 44(a + 2b) = 1.008(2) (1)(2) => a= 0.117, b=0.063 => nCO2=0.243 (C6H10O5)n ----> 2nCO2 ......0.1215.............0.243 H%= 75% => n(tb)= 0.162 => m=26.244 => B