Hóa rượu

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,112
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Thành phan của quả nho chứa 65%H20,22%glucozo. Nếu lên men 100kg nho và 30kg đường glucozo với H=80% thì thu dc bao nhiêu l ruou và độ ruou là bao nhiêu
@Hồng Nhật
@tiểu thiên sứ
tổng lượng C6H12O6 = 22 + 30 = 52 kg
khi h=100%
C6H12O6 ---men rượu, 25-32 độ ---> 2C2H5OH + 2CO2
180 g......................................................92 g
52...........................................................26.58 kg
vì H=80% nên mC2H5OH = 21.26 kg
D = ??? 0.8 g/ml = 0.8 kg/l => V rượu nc = 21.26/0.8=26.58
VH2O = m/D = 65/1 = 65 l
=> Độ rượu = 26.58/82.58*100% = 32.19 %
Mk nghĩ vậy.... nhưng mà sao lại ko có D rượu nguyên chất nhỉ???
Chúc bạn mai thi thật tốt nhé! Làm hết khả năng và điểm thêm một chút may mắn bạn chắc chắn sẽ thành công!!! Goodluck!!
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,112
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
tổng lượng C6H12O6 = 22 + 30 = 52 kg
khi h=100%
C6H12O6 ---men rượu, 25-32 độ ---> 2C2H5OH + 2CO2
180 g......................................................92 g
52...........................................................26.58 kg
vì H=80% nên mC2H5OH = 21.26 kg
D = ??? 0.8 g/ml = 0.8 kg/l => V rượu nc = 21.26/0.8=26.58
VH2O = m/D = 65/1 = 65 l
=> Độ rượu = 26.58/82.58*100% = 32.19 %
Mk nghĩ vậy.... nhưng mà sao lại ko có D rượu nguyên chất nhỉ???
Chúc bạn mai thi thật tốt nhé! Làm hết khả năng và điểm thêm một chút may mắn bạn chắc chắn sẽ thành công!!! Goodluck!!
Mình thi rồi đăng thử lên đúng ko, đo ruou là ml chứ
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom