Hóa Rượu etylic

Anh Hi

Giải nhì cuộc thi Văn học trong tôi
Thành viên
28 Tháng hai 2017
61
106
181
TP Hồ Chí Minh
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn [tex]45ml[/tex] rượu [tex]etylic[/tex] ( chưa rõ độ rượu ). Cho toàn bộ sản phẩm thu được vào nước vôi trong lấy dư thu được [tex]150g[/tex] kết tủa.
a) Viết PTHH.
b) Thể tích không khí ( chứa [tex]20[/tex]% VO2 ) để đốt lượng rượu trên.
c) Xác định độ rượu biết rằng [tex]D_{etylic} = 6,8g/ml[/tex]


Hướng dẫn giúp mình cách làm câu b, c nhé.
Cảm ơn rất nhiều ạ !
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Đốt cháy hoàn toàn
png.latex
rượu
png.latex
( chưa rõ độ rượu ). Cho toàn bộ sản phẩm thu được vào nước vôi trong lấy dư thu được
png.latex
kết tủa.
a) Viết PTHH.
b) Thể tích không khí ( chứa
png.latex
% VO2 ) để đốt lượng rượu trên.
c) Xác định độ rượu biết rằng
png.latex
a) pt bạn viết ok
b) bạn tìm nCaCo3 tạo ra
nCaCo3=[tex]\frac{mCaCo3}{MCaCo3}[/tex]
mà nCaCo3 = nCo2
nCo2= 2/3.nO2 => nO2=> mO2 => Vkk
c) từ nCo2 => nC2H5Oh
nCo2 = 2.nC2H5OH
=> m C2H5OH => VC2H5OH ( đây là thể tích dung dịch rượu)
tính theo ct độ rượu ko pít đúng ko nx
 
  • Like
Reactions: Anh Hi
Top Bottom