English THCS Rewrite the sentence as directed

S I M O

Cựu Phụ trách nhóm Anh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
3,385
9
4,344
649
Nam Định
Trái tim của Riky-Kun
Làm các câu và giải thích, mấu câu khó thì giải thích kĩ giúp mình nhaView attachment 210124
helpme........Chào bạn nhé, phạm vi kiến thức nằm ở Câu giả định, câu bị động và liên từ, mình sẽ đưa lý thuyết ở phía dưới
36. If she weren't ill, she could come to class
=> Vì câu gốc ở thì hiện tại, viết lại với câu điều kiện loại 2 về điều không có thực ở hiện tại, bạn xem thêm cầu trúc ở đây [Lý thuyết] Câu giả định - HMF (phần câu điều kiện)
37. Their mother is given flowers on the women's day (by their children)
Câu này mình nghĩ nên viết lại theo kiểu Mother are given flowers on the women's day (by their children) thì hay hơn [Lý thuyết] Câu bị động - HMF
38. Those students were punished because they didn't do their homework
Nối hai câu bằng một liên từ chỉ lý do [Lý thuyết] Liên từ - HMF <because = bởi vì>
39. Although it was a bad day, we went out for a picnic
Nối hai câu bằng một liên từ [Lý thuyết] Liên từ - HMF <because = mặc dù>
Despite + N = dù ... => Although + Clause = mặc dù, ... (vế sau là một mệnh đề đối nghịch)
40. I wish my team had played well and won the game
Mong ước về một điều không có thật trong quá khứ [Lý thuyết] Câu giả định - HMF
Trao đổi thêm nếu bạn có thắc mắc :MIM15
 

froem

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng năm 2022
4
4
6
16
Bình Dương
Chào bạn nhé, phạm vi kiến thức nằm ở Câu giả định, câu bị động và liên từ, mình sẽ đưa lý thuyết ở phía dưới
36. If she weren't ill, she could come to class
=> Vì câu gốc ở thị hiện tại, viết lại với câu điều kiện loại 2 về điều không có thực ở hiện tại, bạn xem thêm cầu trúc ở đây [Lý thuyết] Câu giả định - HMF (phần câu điều kiện)
37. Their mother is given flowers on the women's day (by their children)
Câu này mình nghĩ nên viết lại theo kiểu Mother are given flowers on the women's day (by their children) thì hay hơn [Lý thuyết] Câu bị động - HMF
38. Those students were punished because they didn't do their homework
Nối hai câu bằng một liên từ chỉ lý do [Lý thuyết] Liên từ - HMF <because = bởi vì>
39. Although it was a bad day, we went out for a picnic
Nối hai câu bằng một liên từ [Lý thuyết] Liên từ - HMF <because = mặc dù>
Despite + N = dù ... => Although + Clause = mặc dù, ... (vế sau là một mệnh đề đối nghịch)
40. I wish my team had played well and won the game
Mong ước về một điều không có thật trong quá khứ [Lý thuyết] Câu giả định - HMF
Trao đổi thêm nếu bạn có thắc mắc :MIM15
Một Nửa Của Sự Thậtcâu 39 ghi: although that day was a bad day, we went out for a picnic được không a
 
  • Like
Reactions: S I M O

helpme........

Học sinh
Thành viên
7 Tháng ba 2022
87
36
26
17
Phú Yên
Bạn ơi có thể giúp mình thêm 4 câu này đc k nhớ giải thích nha
21. This novel, which written by a well-known writer, should be read.
22. I think grey hair makes you look rather distinguishing.
23. The water and land around the chemical factory are serious polluted.
24. We suggest to plant more trees along the streets to have more shades and fresh air.
25. I’d like going out for dinner, but I don’t feel like eating out tonight.
 

Attachments

  • E64E26CF-2231-4811-8F17-E424F24B345E.jpeg
    E64E26CF-2231-4811-8F17-E424F24B345E.jpeg
    36.4 KB · Đọc: 5

S I M O

Cựu Phụ trách nhóm Anh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
3,385
9
4,344
649
Nam Định
Trái tim của Riky-Kun
Bạn ơi có thể giúp mình thêm 4 câu này đc k nhớ giải thích nhaView attachment 210126
helpme........Bạn lưu ý lần sau đăng hỏi ở một topic khác nhé :MIM4:MIM4:MIM4
21. which written => written (rút gọn mệnh đề với Vp2) [Lý thuyết] Mệnh đề quan hệ - HMF
22. distinguishing => distinguished = (miêu tả người) trông thật phong cách, trang trọng
23. serious => seriously (trạng từ + động từ) Các loại từ trong tiếng Anh
24. to plan => planning (suggest + Ving = đề nghị làm gì, ngoài ra còn một cấu trúc khác là suggest that + mệnh đề nguyên thể hoặc có should)
25. going => to go (would like to V = muốn làm gì)
Xem thêm những câu tương tự ở đây nhé How to debug
 
  • Love
Reactions: helpme........
Top Bottom