Hóa 10 Quy tắc slater

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
hì, mình chưa học mà :D @Hồng Nhật sở trường anh ơi!
Đây ạ! nguồn : google
Các electron là những hạt mang điện tích âm nên khi chuyển động, chúng sẽ che chắn lẫn nhau khỏi lực hút của hạt nhân nguyên tử. Khi ñó năng lượng của hệ sẽ được tính như sau:



b: hằng số chắn
n: số lượng tử chính
n * : số lượng tử chính hiệu dụng
n* = 1 2 3 4 5 6
n = 1 2 3 3 7 4 4 2
Z: số ñiện tích hạt nhân
Z* : số ñiện tích hạt nhân hiệu dụng
l: số lượng tử phụ.
bạn học tới bài mấy rồi? kiểu này chắc cũng phải chạy rồi, ai cũng học hè rồi mà mình còn kề cà... OK, 10 ngày
 

Max ngu toán

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng năm 2018
42
85
16
Nghệ An
BYT
hì, mình chưa học mà :D @Hồng Nhật sở trường anh ơi!
Đây ạ! nguồn : google
Các electron là những hạt mang điện tích âm nên khi chuyển động, chúng sẽ che chắn lẫn nhau khỏi lực hút của hạt nhân nguyên tử. Khi ñó năng lượng của hệ sẽ được tính như sau:



b: hằng số chắn
n: số lượng tử chính
n * : số lượng tử chính hiệu dụng
n* = 1 2 3 4 5 6
n = 1 2 3 3 7 4 4 2
Z: số ñiện tích hạt nhân
Z* : số ñiện tích hạt nhân hiệu dụng
l: số lượng tử phụ.
bạn học tới bài mấy rồi? kiểu này chắc cũng phải chạy rồi, ai cũng học hè rồi mà mình còn kề cà... OK, 10 ngày
Đó là quy tắc slater mà bạn
Cho mình hỏi làm thế nào để tính được b: hằng số chắn
@Hồng Nhật anh giúp em với
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Top Bottom