Sinh 12 quy luật phân li

Almira2882002

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2019
8
4
6
21
Thái Bình
THPT Tây Thụy Anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 xét 2 gen mỗi gen có 2 alen nằm trên 2 cặp nst thường khác nhau số kiểu giao phối trong quần thể nếu không xét phép lai thuận nghịch là
A 81
B 45
C 21
D 9
câu 2 xét 3 gen quy định chiêu cao cây, màu sắc hoa, hình dạng quả. Mỗi gen có 2 alen trội lặn hoàn toàn và trên các NST khác nhau. có bao nhiêu phát biểu không đúng
(1) trong quần thể có 3 loại kiểu hình về cả 3 tính trạng trên
(2) trong quần thể có 8 kiểu gen
(3) số loại kiểu gen dị hợp về tất cả các cặp gen trong quần thể là 1
(4) có 26 loại kiểu gen dị hợp trong quần thể
câu 3 xét gen I có 1 alen, gen II có 4 alen, mỗi gen nằm trên 1 NST thường khác nhau trong quần thể có bao nhiêu loại kiểu gen dị hợp
A.30
B.6
C.22
D.15
giải chi tiết giúp mình với!!
 
Last edited:

Juvia123

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tám 2018
31
63
31
21
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
Câu 1 ko xét lại thuận nghịch thì mình lại ra 29 ( 5×5+ 2×2)
Câu 2
1. Số loại kg 2^3=8
2. Số kg 3^3=27
3. Dị hợp về cả 3 gen =1
4. Dị hợp = số kg - đồng hợp về cả 3 gen
=3^3-1=26
Câu 3
Số kiểu gen dị hợp của gen 2 là 4C2 =6 -> quần thể có 6 kg dị hợp. Đáp án B
 
  • Like
Reactions: Harry Nanmes
Top Bottom