Sinh 12 QUY LUẬT DI TRUYỀN

Quynh Nhu Luongg

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng hai 2020
48
9
6
21
TP Hồ Chí Minh
Chuyên Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở lúa ,A thân cao a thân thấp B chín sớm b chín muộn
F1 có cùng kiểu gen và kiểu hình thân cao chín sớm ,F1 lai F1 -> F2 gồm 4 KH 8 kiểu tổ hợp KH lặn thân thấp chín muộn chiếm 16%.Xác định KG của F1 và tần số hoán vị gen của F1_Pp_
 
  • Like
Reactions: Thủy Ling

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
ở lúa ,A thân cao a thân thấp B chín sớm b chín muộn
F1 có cùng kiểu gen và kiểu hình thân cao chín sớm ,F1 lai F1 -> F2 gồm 4 KH 8 kiểu tổ hợp KH lặn thân thấp chín muộn chiếm 16%.Xác định KG của F1 và tần số hoán vị gen của F1_Pp_
Đề như này kiểu tự cho đấy ạ, hơi làm khó người đọc (thông tin cứ kiểu thiếu thiếu và nên thêm dấu câu nữa ạ), nếu em hiểu sai đề đoạn nào thì nhắc em
vì F1: đồng tính và tự thụ xuất hiện KH lặn về 2 cặp gen nên F1 có KG [tex]\frac{Ab}{aB}[/tex] hoặc [tex]\frac{AB}{ab}[/tex]
mà f1xf1 cho 8 tổ hợp =4.2 => vô lí. vì trong Liên kết gen 1 kiểu gen ko thể cho cùng lúc 4G
 
  • Like
Reactions: Quynh Nhu Luongg

Quynh Nhu Luongg

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng hai 2020
48
9
6
21
TP Hồ Chí Minh
Chuyên Lê Hồng Phong
HIC tần số hoán vị chỉ được bé hơn hoặc bằng 50% thui sao đến 80% được vậy bạn ??

Đề như này kiểu tự cho đấy ạ, hơi làm khó người đọc (thông tin cứ kiểu thiếu thiếu và nên thêm dấu câu nữa ạ), nếu em hiểu sai đề đoạn nào thì nhắc em
vì F1: đồng tính và tự thụ xuất hiện KH lặn về 2 cặp gen nên F1 có KG [tex]\frac{Ab}{aB}[/tex] hoặc [tex]\frac{AB}{ab}[/tex]
mà f1xf1 cho 8 tổ hợp =4.2 => vô lí. vì trong Liên kết gen 1 kiểu gen ko thể cho cùng lúc 4G
cảm giác đề cứ sai sai sao ấy!Làm hoang mang thật
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom