Sinh 12 Quy luật di truyền

nguyenvanquangdang@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười một 2019
154
197
21
TP Hồ Chí Minh
Trường Đại Học Sư phạm TPHCM
Có tỉ lệ kiểu hình 1 : 2 : 1 : 6 : 3 : 3 = (1 : 2 : 1)x(3 : 1)
Mà tỉ lệ (1 : 2 : 1) k thể là quy luật phân li được nên tỉ lệ (1 : 2 : 1) là của 2 cặp gen liên kết và tỉ lệ (3 : 1) là của quy luật phân li
Mà tỉ lệ 3 : 1 chỉ có thể là dị hợp lai với dị hợp nên lọai II và III
Và tỉ lệ 1 : 2 : 1 chỉ có thể là [tex]\frac{Ab}{aB}[/tex] x [tex]\frac{Ab}{aB}[/tex] và [tex]\frac{AB}{ab}[/tex] x [tex]\frac{Ab}{aB}[/tex] (2 phép lai dị hợp 1 bên)
Vậy có 2 phép lai thỏa yêu cầu đề bài

Bạn tham khảo có thắc mắc gì cứ trao đổi với mình
 
  • Like
Reactions: Lữ Thanh Chỉnh
Top Bottom