Quy luật di truyền

  • Thread starter quangphap208@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,139

Q

quangphap208@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

TUHymhJ.png

Ai có cách giải nào hay hơn không?
Thân!
 
L

ljnhchj_5v

*Ta có:
cao: thấp=1:3
\Rightarrow tương tác bổ sung: B-D-: cao; còn lại thấp
*Lại có:
đỏ: trắng=1:1
\Rightarrow B/b và D/d phải di truyền đọc lập với nhau
Mà cây cao-đỏ chiếm tỉ lệ thấp nên phải là dị hợp tử chéo \Rightarrow [TEX]\frac{Ab}{aB}Dd[/TEX]
 
Q

quangphap208@gmail.com

*Ta có:
cao: thấp=1:3
\Rightarrow tương tác bổ sung: B-D-: cao; còn lại thấp
*Lại có:
đỏ: trắng=1:1
\Rightarrow B/b và D/d phải di truyền đọc lập với nhau
Mà cây cao-đỏ chiếm tỉ lệ thấp nên phải là dị hợp tử chéo \Rightarrow [TEX]\frac{Ab}{aB}Dd[/TEX]
Mình vẫn giải theo cách này có điều quá dài :D
.............................................................................
 
Top Bottom