Hóa 12 Quy đổi

Andy3012

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2022
24
18
21
24
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết m gam hỗn hợp X gồm: FeO, Fe2O3, Fe3O4, bằng dung dịch HNO3 loãng dư thu được 3,36 lít khí NO (đktc). Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 229,9 gam muối khan. Nếu đem m gam hỗn hợp X trên cho vào dung dịch HCl dư sẽ thu được muối FeCl3 khan có khối lượng là
A. 57,15 g
B. 154,375g
C. 81,25g
D. 73,125g
 
  • Like
Reactions: Minh Văn Vũ

Minh Văn Vũ

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2021
75
40
26
Hà Nội
Quy hỗn hợp chỉ gồm FeO và Fe2O3
Áp dụng BTe ta có: n_FeO=3n_NO=3.3,36/22,4 (mol)
n_muối = 0,95 (mol) = n_FeO + 2.n_Fe2O3 => n_Fe2O3 = 0,25 (mol)
=> n_FeCl3 = 2.n_Fe2O3 = 0,5 (mol) => m_FeCl3= 81,25 g => Chọn C
 
Top Bottom