giúp em câu 2 với ạ
vu linh vũ Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng mười 2017 268 154 51 21 Hà Tĩnh THCS Phúc Lộc 29 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp em câu 2 với ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp em câu 2 với ạ
T Tâm Hoàng Cựu Cố vấn Hóa Thành viên 25 Tháng mười 2018 1,560 1,681 251 27 Quảng Bình Đại học Sư phạm Huế 29 Tháng một 2019 #2 52,2 (FeO, Fe2O3, Fe3O4) ----->(HNO3) Fe(NO3)3 + NO2 + H2O Qui đổi X thành Fe:a mol và O: b mol Ta có: 56a + 16b = mX = 52,2 Bảo toàn e: 3a - 2b = nNO2 = 0,15 => a = 0,6675 ; b = 0,92625 m muối = mFe(NO3)3 = 0,6675.242 = 161,535 gam Reactions: Hồng Nhật
52,2 (FeO, Fe2O3, Fe3O4) ----->(HNO3) Fe(NO3)3 + NO2 + H2O Qui đổi X thành Fe:a mol và O: b mol Ta có: 56a + 16b = mX = 52,2 Bảo toàn e: 3a - 2b = nNO2 = 0,15 => a = 0,6675 ; b = 0,92625 m muối = mFe(NO3)3 = 0,6675.242 = 161,535 gam