Hóa 12 Quy đổi peptit

Giản Dao

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
117
32
76
24
New York
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

117715643_753689435434927_6329914844171478670_n.png

Mình mới học quy đổi peptit sang (C2H3ON, CH2, H2O)
mình có một số thắc mắc muốn hỏi: Chỗ NaOH phản ứng theo pt: C2H3ON + NaOH --> C2H4O2NNa
mà vì sao m muối lại là (57a + 14b+ 40a) tức là tính luôn CH2 luôn vậy?
Còn chõ n HCl = a và nH2O pứ = a-c là pt như thế nào luôn ạ!!!
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
mà vì sao m muối lại là (57a + 14b+ 40a) tức là tính luôn CH2 luôn vậy?
Do gốc CH2 mình đã quy đổi từ peptit ra nên khi vào muối nó vẫn tham gia cấu thành nên muối nhé!
Còn chõ n HCl = a và nH2O pứ = a-c là pt như thế nào luôn ạ!!!
$C_nH_{2n+2-x}N_xO_{x+1}+(x-1)H2O+xHCl\rightarrow muoi$
Từ đó suy ra được $n_{H_2O}=n_{HCl}-n_{peptit}$
 
Top Bottom