Hóa 12 Quy đổi chất

minhloveftu

Học sinh gương mẫu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,094
2,564
476
Quảng Trị
Trường Đời
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
28
View attachment 194433
Ai giải thích cho em sao mình quy về C2H4(OH)2 với được không ạ
@huyenlinh7ctqp

Chỉ là trường hợp cá biệt của qui đổi sau:

Các chất CH4O, C3H8O3, C6H14O6 đều là rượu no dạng CnH2n+2On
Qui X: C4H10O a mol và CnH2n+2On b mol
Mol H2 = 0,5*(a + bn) = 0,225 => a + bn = 0,45
Mol H2O = 5a + nb + b = 0,975
Mol O2 = 6a + 1,5nb + 0,5b - 0,5bn = 1,0125 => 6a + nb + 0,5b = 1,0125
=> a = 0,1 , b = 0,125 và nb = 0,35
=> mC4H10O = 74a = 7,4
Và mCnH2n+2On = (14n+2+16n)b =
30nb + 2b = 10,75
=> mX = 18,15 => %mC4H10O = 40,77 => câu A
 
Top Bottom