Hóa 12 Quy đổi chất béo

Trần Thị Minh Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
120
33
26
20
Bắc Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp M(gồm axit panmitic axit oxalic triglixerit X) bằng oxi sau phản ứng thu được 2,78 mol CO2 và 2,61 mol nước .
Mặt khác m gam hỗn hợp M trên phản ứng vừa đủ với 0,15 mol NaOH thu được glixerol và dung dịch chứa m1 hỗn hợp muối gồm Natri panmitat Natri stearat Natri oleat
Mặt khác m gam hỗn hợp trên phản ứng tối đa với 0,09 mol Br2 trong dung dịch giá trị của m1 là
Mn làm giúp mk câu này với ạ
Nếu bài này làm dc quy đổi thì làm cách quy đổi giúp mk với ạ
Thanks ❤❤❤
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp M(gồm axit panmitic axit oxalic triglixerit X) bằng oxi sau phản ứng thu được 2,78 mol CO2 và 2,61 mol nước .
Mặt khác m gam hỗn hợp M trên phản ứng vừa đủ với 0,15 mol NaOH thu được glixerol và dung dịch chứa m1 hỗn hợp muối gồm Natri panmitat Natri stearat Natri oleat
Mặt khác m gam hỗn hợp trên phản ứng tối đa với 0,09 mol Br2 trong dung dịch giá trị của m1 là
Mn làm giúp mk câu này với ạ
Nếu bài này làm dc quy đổi thì làm cách quy đổi giúp mk với ạ
Thanks ❤❤❤

M: CxHyO2z a mol
Mol CO2 = ax = 2,78 => mC = 33,36
Mol H2O = 0,5ay = 2,61 => mH = 5,22
Mol NaOH = mol -COO = 0,15 => mO = 32*0,15 = 4,8
=> m = mC + mH + mO = 43,38

P/s:
m gam hỗn hợp M ban đầu gồm axit panmitic axit oxalic triglixerit X
Khi X + NaOH cho m1 hỗn hợp muối gồm Natri panmitat Natri stearat Natri oleat, mà không có muối oxalat Na là sai ?????
 
Last edited:

Trần Thị Minh Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
120
33
26
20
Bắc Ninh
Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp M(gồm axit panmitic , axit oleic và triglixerit X) bằng oxi sau phản ứng thu được 2,78 mol CO2 và 2,61 mol nước .
Mặt khác m gam hỗn hợp M trên phản ứng vừa đủ với 0,15 mol NaOH thu được glixerol và dung dịch chứa m1 hỗn hợp muối gồm Natri panmitat , Natri stearat , Natri oleat
Mặt khác m gam M hỗn hợp trên phản ứng tối đa với 0,09 mol Br2 trong dung dịch giá trị của m1 là??
Mình ghi nhầm đề sr
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp M(gồm axit panmitic , axit oleic và triglixerit X) bằng oxi sau phản ứng thu được 2,78 mol CO2 và 2,61 mol nước .
Mặt khác m gam hỗn hợp M trên phản ứng vừa đủ với 0,15 mol NaOH thu được glixerol và dung dịch chứa m1 hỗn hợp muối gồm Natri panmitat , Natri stearat , Natri oleat
Mặt khác m gam M hỗn hợp trên phản ứng tối đa với 0,09 mol Br2 trong dung dịch giá trị của m1 là??


M gồm: panmitic C16H32O2 a mol, Stearic: C18H36O2 b mol, oleic: C18H34O2 0,09 và X C3H2 c mol
mol CO2 = 16a+18b+3c+18*0,09 = 2,78 => 16a + 18b + 3c = 1,16. (1)
mol H2O = 16a+18b+17*0,09+c = 2,61 => 16a + 18b + c = 1,08. (2)
mol CO2 - mol H2O = c = 0,04
Mol NaOH = a+b+0,09 = 0,15. (3)
(1)(2)(3) => a = 0,02 và b = c = 0,04

Muối: : C16H31O2Na 0,02 mol, C18H35O2Na 0,04 mol, C18H33O2Na 0,09 mol => m1
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom