Vật lí 9 quang học

ltunnzzl

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng sáu 2018
28
8
6
19
Hà Nội
Marie Curie
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai làm giúp mình hai bài này với!!
1.Chiếu một tia sáng SI vào gương phẳng G.Nếu quay tia này đi xung quanh điểm S một góc anpha thì tia phản xạ quay một góc bao nhiêu,theo chiều nào?
2.Chiếu một tia sáng SI vào gương phẳng G.Nếu tia này cố định,quay gương một góc anpha thì tia pxa quay một góc bao nhiêu,theo chiều nào?
 

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
22
Hà Nội
1,Gương phẳng G, tia tới SJ, tia phản xạ IE, IM vuông góc với G, SN vông góc vớ G. Quay SI 1 góc a quanh S, Tia tới SJ, pản xạ JQ, VJ vông góc với G,JK // với IE. (tất cả các đường đều nằm về 1phía so với gương)
Gọi các góc NSI = n, SIN = b, SJN = c, KJQ = e .
Xét các tam giác vuông ta có:
n + b = 90
n + a + c = 90
suy ra a = b – c (1)
lại có e = b – c (IE // JK nên b = e + c) (2)
(1) và (2) suy ra a = e.
vậy quay tia tới quanh S 1 góc = a thì tia phản xạ cũng quay 1 góc = a
 
Top Bottom