Vật lí 9 Quang hình

Minh1823

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2018
43
4
6
26
Đắk Nông
THCS tqt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thấu kính hội tụ tiêu cự f = 20 cm. Một vật AB dài 10 cm nằm song song với trục chính như hình. Biết đầu A cách thấu kính 40 cm và khoảng cách AB đến trục chính = 4 cm. a) Vẽ ảnh a1 của điểm A và B1 của điểm B. b) Tìm khoảng cách A1 và B1 đến thấu kính. c) Tìm chiều dài ảnh A1B1
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một thấu kính hội tụ tiêu cự f = 20 cm. Một vật AB dài 10 cm nằm song song với trục chính như hình. Biết đầu A cách thấu kính 40 cm và khoảng cách AB đến trục chính = 4 cm. a) Vẽ ảnh a1 của điểm A và B1 của điểm B. b) Tìm khoảng cách A1 và B1 đến thấu kính. c) Tìm chiều dài ảnh A1B1
Coi A và B là hai điểm phân biệt, vẽ ảnh A1 của A, B1 của B qua thấu kính rồi nối lại, bạn có ảnh A1B1 của AB qua thấu kính.
Tính khoảng cách từ A1 đến thấu kính, khoảng cách từ B1 đến thấu kính rồi tính [tex]\left | A_{1} - B_{1} \right |[/tex], ta có độ dài ảnh A1B1.
Cách tính bạn tham khảo ở link dưới nhé!
https://diendan.hocmai.vn/threads/b...h-va-khoang-cach-tu-anh-den-thau-kinh.690526/
 
Top Bottom