Vật lí 12 quãng đường trong dao động điều hòa

ngnive

Học sinh
Thành viên
5 Tháng ba 2022
24
19
21
20
Thừa Thiên Huế
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
một vật dao động điều hòa với biên độ 4cm. trong 1 giây vật đi được quãng đường nhỏ nhất là 12cm. khi kết thúc quãng đường đi vật đạt tốc độ là?
mọi người giải giúp mình bài này với
ngnive
[imath]12=2A+A[/imath]
[imath]\to[/imath] vật đi được thời gian [imath]\dfrac T 2+t[/imath]
trong thời gian t vật đi được quãng đường nhỏ nhất khi đi quanh vị trí biên
[imath]\to[/imath] quãng đường [imath]A[/imath] là vật đi từ vị trí [imath]-\dfrac A 2[/imath] đến [imath]A[/imath] rồi đến [imath]\dfrac A 2[/imath]
[imath]\to 1=\dfrac T 2+\dfrac T 3=\dfrac {5T}{6}\to T=1,2 s\to w=\dfrac{5\pi}{3}rad/s[/imath]
[imath]\to v_{max}=wA=\dfrac{20\pi}{3}cm/s[/imath]
vật dừng tại vị trí [imath]\dfrac A 2[/imath] nên [imath]v=\dfrac{\sqrt 3}{2} v_{max}=\dfrac{10\pi}{\sqrt 3}cm/s[/imath]
1663233863801.png

Chúc bạn học tốt!
----------
Xem thêm: Vòng tròn lượng giác đa trục trong dao động cơ | Kĩ thuật dùng đường tròn để giải những bài dao động cơ
 

ngnive

Học sinh
Thành viên
5 Tháng ba 2022
24
19
21
20
Thừa Thiên Huế
[imath]12=2A+A[/imath]
[imath]\to[/imath] vật đi được thời gian [imath]\dfrac T 2+t[/imath]
trong thời gian t vật đi được quãng đường nhỏ nhất khi đi quanh vị trí biên
[imath]\to[/imath] quãng đường [imath]A[/imath] là vật đi từ vị trí [imath]-\dfrac A 2[/imath] đến [imath]A[/imath] rồi đến [imath]\dfrac A 2[/imath]
[imath]\to 1=\dfrac T 2+\dfrac T 3=\dfrac {5T}{6}\to T=1,2 s\to w=\dfrac{5\pi}{3}rad/s[/imath]
[imath]\to v_{max}=wA=\dfrac{20\pi}{3}cm/s[/imath]
vật dừng tại vị trí [imath]\dfrac A 2[/imath] nên [imath]v=\dfrac{\sqrt 3}{2} v_{max}=\dfrac{10\pi}{\sqrt 3}cm/s[/imath]
View attachment 217860

Chúc bạn học tốt!
----------
Xem thêm: Vòng tròn lượng giác đa trục trong dao động cơ | Kĩ thuật dùng đường tròn để giải những bài dao động cơ
Elishuchidạ em cảm ơn ạ
 
Top Bottom