Quang điện khó! giúp mình

S

sieunhantapbay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: trong 1 ống tia Rơngen,cường độ dòng điện qua ống là 0,8mA,hiệu điện thế giữa 2 đầu anot và catot la 1,2kV .Coi vận tốc e thoát ra khỏi catot bằng không.Vận tốc e khi tới đối âm cực là
A. 2,55.10^(7)
B. 2,05.10^(6)
C. 2,05.10^(7)
D 2,55.10^(6)

Bài 2: Chiếu một bức xạ đơn sắc có bước sóng 0,0972 [TEX]\mu[/TEX]m vào catot của 1 tế bào quang điện có công thoát 7,5.10^(-19) J .Xác định vận tốc cực đại của e khi đến anot.Biết Uak=-2V , e= 1,6.10^(-19),h=tự biết,c= vận tốc ánh sáng, Me=9,1.10^(-31)
A. 1,65.10^6 m/s
B 1,54.10^6 m/s
C 1,75.10^6 m/s
D 1,35.10^6 m/s

Bài 2 đáp án là D,khó hiểu quá,mình làm là B :(
 
H

huubinh17

Bài số 1 mình làm ko ra :))
Bài số 2 thì mình làm là 1.46 luôn :))
Bạn tính dc động năng sau khi bung ra của electron rùi đúng ko (áp dụng công thức của Anh-xtanh )
Vì U_AK nó âm nên sau khi bung ra khỏi anot thì nó sẽ chịu lực điện hãm lại, vì thế vận tốc sẽ giảm đi, bạn lấy động năng lúc bung ra trừ cho lực điện hãm này sẽ ra động năng sau, từ đó tính dc v , ra 1.46*10^6 đó
 
G

giotsuong_93

có khi đs sai cũng nên
[TEX]v_omax=\sqrt{\frac{2(\frac{hc}{lamda})}{m}[/TEX]
bấm máy ra đáp án c
 
N

nhocakai

cấu 1 mình giải ra KQ là: 2.05x10^7=> ĐÁ : C
Câu 2 ra : 1.46x10^6m/s
Không biết mình giải đúng không nữa nhưng mình nghĩ bạn huubinh17 giải giống mình chắc là đúng rồi! hj
 
H

huubinh17

Bạn nói sai thì sao mà tụi này dám giải chứ :D
Đúng đấy..........Nếu như không chê thì mình xin múa vài bài quyền mèo cào
Này nhé, ban đầu né có động nặng là W_1
Vì lúc nó bay ra thì nó chịu lực hãm U_AK (<0), còn nếu U_AK mà dương thì tăng tốc nhé! :))
Công của lực điện trường là gì, có phải là eU không (U=U_AK)
Độ biến thiên động năng bằng công lực điện, vì đây là hãm nên lấy tước trừ sau thì ra công chứ gì
W_1-W_2=eU_AK, chuyển vế đi, tự nhiên nó ra :D, lưu ý e lấy giá trị dương :))
 
H

huutrang93

Bài 1: trong 1 ống tia Rơngen,cường độ dòng điện qua ống là 0,8mA,hiệu điện thế giữa 2 đầu anot và catot la 1,2kV .Coi vận tốc e thoát ra khỏi catot bằng không.Vận tốc e khi tới đối âm cực là
A. 2,55.10^(7)
B. 2,05.10^(6)
C. 2,05.10^(7)
D 2,55.10^(6)

Bài 2: Chiếu một bức xạ đơn sắc có bước sóng 0,0972 [TEX]\mu[/TEX]m vào catot của 1 tế bào quang điện có công thoát 7,5.10^(-19) J .Xác định vận tốc cực đại của e khi đến anot.Biết Uak=-2V , e= 1,6.10^(-19),h=tự biết,c= vận tốc ánh sáng, Me=9,1.10^(-31)
A. 1,65.10^6 m/s
B 1,54.10^6 m/s
C 1,75.10^6 m/s
D 1,35.10^6 m/s

Bài 2 đáp án là D,khó hiểu quá,mình làm là B :(

Còn đây là bài giải của mình :D

Bài 1:
Bảo toàn năng lượng
[TEX]e.U=0,5mv^2 \Rightarrow v=2,05.10^7[/TEX]

Bài 2:
Công thức huubinh17 đúng rồi
 
Top Bottom