Sinh 12 Quần thể

Zo_yaaaa

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tư 2020
243
190
61
Hà Nội
Chu Văn An
* Gọi quần thể ban đầu có thành phần KG là:
P: xAA + yAa =1
* Ngẫu phối thì từ F1 trở đi đều có TP KG giống nhau. TP KG ở trạng thái cân bằng:
((x+y/2)A : y/2 a ) . ( (x+y/2)A : y/2a) = (x+y/2)^2AA : 2(x+y/2). y/2 Aa : (y/2)^2 aa
-> Theo đề bài: 2(x+y/2) . y/2 + (y/2)^2=64% ; x+y=1
-> x=0,2 ; y=0,8
( Đoạn này mình shift SOLVE không biết có thiếu nghiệm không nhưng chắc có no nữa thì no đấy cũng loại thôi)
*
TP KG của F2 lúc này: F2 : 0,36AA+ 0,48Aa+ 0,16aa=1
-> Các con lông đỏ ở F2: 3/7 AA : 4/7 Aa
*
Đem mấy con lông đỏ này đi ngẫu phối:
(3/7 AA : 4/7 Aa ) . ( 3/7AA : 4/7 Aa)
-> aa= 4/7 . 1/2 . 4/7 . 1/2 =4/(49)
 
Top Bottom