Sinh 12 Quần thể

jagbaskerville2001

Cựu TMod Sinh
Thành viên
28 Tháng hai 2022
219
287
66
22
Hà Nội
Chào cậu,

Quy ước: p: tần số alen A, q: tần số alen a
A. Ở trạng thái cân bằng di truyền có 81% cây thân cao, vậy suy ra [math]p^2 + 2pq = 81%[/math] và [math]q^2 = 0.09 [/math] --> Tần số alen: q = 0,3, p=0,7. Do quần thể cân bằng nên cấu trúc di truyền của quần thể là [math]0.7^2 AA: 2*0.7*0.3 Aa: 0.3^2 aa[/math].

B. Tính theo công thức dưới ảnh sau:

Chúc cậu học tốt nha!
 

Attachments

  • ly-thuyet-cau-truc-di-truyen-cua-quan-the-tiep-theo.png
    ly-thuyet-cau-truc-di-truyen-cua-quan-the-tiep-theo.png
    120.8 KB · Đọc: 3
  • Like
Reactions: DimDim@

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
20
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa
Chào cậu,

Quy ước: p: tần số alen A, q: tần số alen a
A. Ở trạng thái cân bằng di truyền có 81% cây thân cao, vậy suy ra [math]p^2 + 2pq = 81%[/math] và [math]q^2 = 0.09 [/math] --> Tần số alen: q = 0,3, p=0,7. Do quần thể cân bằng nên cấu trúc di truyền của quần thể là [math]0.7^2 AA: 2*0.7*0.3 Aa: 0.3^2 aa[/math].

B. Tính theo công thức dưới ảnh sau:

Chúc cậu học tốt nha!
q^2 phải là 0,19 chứ huhu
 
  • Like
Reactions: DimDim@

jagbaskerville2001

Cựu TMod Sinh
Thành viên
28 Tháng hai 2022
219
287
66
22
Hà Nội
Chào cậu,
T nhầm đề bài là 91% cây thân cao mong cậu thông cảm nha, vì nếu đề 81% thân cao thì cũng hơi lẻ.
Chúc cậu học tốt nha!
 
  • Like
Reactions: Hieupq03
Top Bottom