Sử 12 Quan hệ quốc tế

Hằng Chi

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2022
38
42
6
18
Đồng Tháp

Huỳnh Thị Bích Tuyền

Cựu Mod Sử
Thành viên
10 Tháng tám 2021
1,501
1
1,435
231
18
Cà Mau
Trường THPT Thới Bình
Quan hệ quốc tế từ đầu thập kỷ 70 của thế kỷ XX chuyển dần từ đối đầu sang hòa hoãn, đối thoại và hợp tác?
Hằng ChiCảm ơn bạn đã tham gia thảo luận tại team Sử. Sau đây mình xin gửi đến bạn bài làm tham khảo của mình nhé!
- Quan hệ quốc tế từ đầu thập kỷ 70 của thế kỷ XX chuyển dần từ đối đầu sang hoa
hoãn, đối thoại và hợp tác là vì
+ Các quốc gia dân tộc, đặc biệt là hai siêu cường Xô – Mỹ nhận thức được rằng đối đầu căng thẳng sẽ dẫn đến chiến tranh hạt nhân hủy diệt mà không có người chiến thắng.
+ Chiến tranh lạnh với gánh nặng chạy đua vũ trang đã làm cho Mỹ và Liên Xô quá tốn kém và suy giảm "thế mạnh" trên nhiều mặt so với các cường quốc khác. Liên Xô ngày càng lâm vào khủng hoàng trầm trọng, Nhật Bản và Tây Âu đang vươn lên trạnh mẽ, trở thành những đối thủ cạnh tranh nguy hiểm đối với cả Mỹ và Liên Xô
+ Do tác động của cuộc cách mạng khoa học – công nghệ, xu hướng hợp tác cùng có lợi ngày càng phát triển dẫn đến các quốc gia tăng cường quan hệ hợp tác chặt chẽ hơn, do đó xu hướng đối đầu ngày càng giảm đi.
+ Những vấn đề lớn và bức xúc đặt ra nguy cơ chiến tranh hạt nhân huỷ diệt, ở nhiễm môi trường, cạn kiệt tài nguyên, bệnh tật hiểm nghèo liên quan đến sự sống còn của nhân loại. Muốn giải quyết được những thách thức đó thì phải có sự hợp tác giữa các quốc gia, dân tộc bất kể chế độ chính trị - xã hội nào, đặc biệt là hai siêu cường Liên Xô và Mỹ.
Trên đây là phần trả lời của mình, bạn có thể tham khảo qua. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo thêm các câu trả lời khác (nếu có) và xem lại nội dung bài học trong SGK để có một bài hoàn chỉnh nhé! Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn có thể cmt ngay phía dưới, mình sẽ hộ trợ nhiệt tình.
Và bạn có thể tham khảo thêm kiến thức cơ bản các môn khác tại: TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn
Chúc bạn ngày mới tốt lành và đừng quên vote cho câu trả lời bạn cảm thấy hay và hữu ích nhất đối với bạn nhé^^
 
Top Bottom