Sử 12 Quan hệ giữa ASEAN với 3 nước Đông Dương 1967-1979

Thảo luận trong 'Các nước Châu Á, Phi và Mĩ La Tinh' bắt đầu bởi kimhaze, 6 Tháng chín 2010.

Lượt xem: 17,798

 1. kimhaze

  kimhaze Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Cho mình hỏi, tại sao câu này đáp án lại là: Đối đầu căng thẳng???
   
 2. do vấn đề Camphuchia.
  trong jai đoạn này nhân dân Camphuchia chống chế độ diệt chủng khơ me đỏ(Pônpốt Iêng xa ri),để júp đỡ nhân dân CPC,Đảng và Nhà nc' ta đã cử quân tình nguyện sang CPC júp đỡ nhân dân CPC chống lại chế độ Khơ me đỏ đồng thời júp đỡ xây dựng lực lượng quân đội CPC.Tuy nhiên sự việc này bị một số nc' Asean cho rằng quân đội Vn sang xâm lược CPC,phá vỡ nền hào bình cảu CPC nói riêng và ĐNÁ nói chung=>quan hệ đối đầu căng thẳng.
   
 3. kimhaze

  kimhaze Guest

  hi, cám ơn bạn nhiều nhé:d. Vay ma truoc gio cu tuong VN wa giup CPC la duoc ASEAN ung ho ^^!
   
 4. kieubinh_dyv

  kieubinh_dyv Guest

  Mình không hiểu:
  Vấn đề CPC chống chế độ diệt chủng khơ me đỏ thời gian 1975_1979
  Còn các nước asean đối đầu với Việt Nam( 1 trong 3 nước Đông Dương) vào thời gian trước đó là khoảng năm 1965_1968 trong chiến tranh cục bộ. Biểu hiện là Philippin Và Thái Lan đưa quân vào VN tham chiến với tư cách là quân đồng minh của Mĩ.
  --> thế là đối đầu trước đó mới đúng chứ ............?  mình đã tự giải đáp được câu này rồi.....Còn ban?
   
  Last edited by a moderator: 12 Tháng sáu 2012
 5. khahoctoan

  khahoctoan Guest

  de ot

  Vấn đề Campuchia trong quan hệ Thái Lan – Việt Nam (1979 - 1991)
  Việt Nam là nước láng giềng của Thái Lan, hai nước cùng nằm trong khu vực Đông Nam Á thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, đều chịu ảnh hưởng lớn của Phật giáo đồng thời có một nền văn minh nông nghiệp lâu đời và rất phong phú. Lịch sửcủa mối quan hệlâu đời giữa hai nước Thái Lan – Việt Nam đã chứng kiến rất nhiều giai đoạn thăng trầm, phức tạp và chịu sựchi phối của nhiều nhân tố. Hai nước đã từng xảy ra xung đột với nhau, vào thếkỉXVIII Thái Lan từng đem quân xâm lược Việt Nam và thất bại dưới tay Nguyễn Huệ. Trong giai đoạn nửa cuối thếkỷXVIII đến nửa đầu thếkỷXIX, do tranh giành phạm vi ảnh hưởng trong khu vực, cụthểlà ởCao Miên và Ai Lao dẫn đến mối quan hệhai nước nhiều lúc trởnên rất căng thẳng và thậmchí nhiều lần xung đột với nhau. Lịch sử đã minh chứng, trong mối quan hệgiữa Thái Lan – Việt Nam có nhiều vấn đềmâu thuẫn và sựhiểu lầm gây ảnh hưởng xấu không chỉ đến quan hệgiữa hai nước mà còn ảnh hưởng đến cảkhu vực. Trong những năm 60 và 70 của thếkỉ XX, Thái Lan trởthành đồng minh thân cận của Mĩtrong cuộc chiến tại Việt Nam, không chỉcho Mĩxây dựng các căn cứquân sựtrên lãnh thổmình, Thái Lan còn trực tiếp đưa quân sang tham chiến ởViệt Nam. Giai đoạn 1979 - 1991 mối quan hệ Thái Lan – Việt Nam trởnên rất căng thẳng xung quanh vấn đềCampuchia. Chính vấn đềnày dẫn đến những mâu thuan, hiểu lầm, ảnh hưởng xấu đến mối quan hệhai nước, tác động không tốt đến sựphát triển của hai nước nói riêng cũng nhưsự ổn định và phát triển của cảkhu vực Đông Nam Á nói chung.
  :Đ:Đ:Đ:Đ:Đ:Đ:Đ:Đ:Đ:Đ:Đ:Đ:Đ:Đ:Đ:Đ:Đ:Đ:Đ:Đ:Đ:Đ:Đ:Đ:Đ:Đ:Đ. ráng học lên nhé
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->