R
roamoru
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1
Cho m gam hỗn hợp [TEX]CaCO_3[/TEX] vả FeS tác dụng vừa đủ với V ml dd HCl (D = 1.1 gam/mol) thì thu được a lít hỗm hợp khí X (đktc) có khối lượng mol trung bình là 40.67 (gam/mol) và dd Y có khối lượng là b gam
a)Tính a theo m,V,b
b)Áp dụng :cho m = 1.44 g; V =400 ml; b = 440.83 gam.Tính a
c) Nếu chỉ sử dụng một dữ kiện khối lượng mol trung bình của X là 40.67 (gam/mol), hãy tình % theo khối lượng của hỗn hợp ban đầu.
Câu 2
Cho m gam hỗn hợp [TEX]CaCO_3[/TEX] vả FeS tác dụng vừa đủ với V ml dd HCl (D = 1.1 gam/mol) thì thu được a lít hỗm hợp khí X (đktc) có khối lượng mol trung bình là 40.67 (gam/mol) và dd Y có khối lượng là b gam
a)Tính a theo m,V,b
b)Áp dụng :cho m = 1.44 g; V =400 ml; b = 440.83 gam.Tính a
c) Nếu chỉ sử dụng một dữ kiện khối lượng mol trung bình của X là 40.67 (gam/mol), hãy tình % theo khối lượng của hỗn hợp ban đầu.
Câu 2
Hợp chất A bị phân hủy ở nhiệt độ cao theo PTPU:
2A------->B + 2D + 4E
Sản phẩm tạo thành đểu ở thể khí, khối lượng mol trung bình của hổn hợp khí sau phản ứng là 22.86 (g/mol). Tính khối lượng mol của A.