Hóa 10 PƯ có dư

Hàn Thiên_Băng

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
458
285
119
20
Nghệ An
THPT Thanh Chương 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Với 2 phương trình:
[tex]Fe+2AgNO_{3}\rightarrow Fe(NO_{3})+2Ag[/tex]
[tex]Fe+Cu(NO_{3})_{2}\rightarrow Fe(NO_{3})_{2}+Cu[/tex]
[tex]n_{AgNO_{3}}[/tex] ban đầu = 0,2 (mol)
[tex]n_{Cu(NO_{3})_{2}}[/tex] ban đầu = 0,1 (mol)
[tex]n_{Fe}[/tex] ban đầu = 0,15 (mol)
Chất nào dư sau PƯ?
 

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
19
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
Với 2 phương trình:
[tex]Fe+2AgNO_{3}\rightarrow Fe(NO_{3})+2Ag[/tex]
[tex]Fe+Cu(NO_{3})_{2}\rightarrow Fe(NO_{3})_{2}+Cu[/tex]
[tex]n_{AgNO_{3}}[/tex] ban đầu = 0,2 (mol)
[tex]n_{Cu(NO_{3})_{2}}[/tex] ban đầu = 0,1 (mol)
[tex]n_{Fe}[/tex] ban đầu = 0,15 (mol)
Chất nào dư sau PƯ?
Cu(NO3)2 dư vì Ag yếu hơn Cu nên Ag pứ trước
 
  • Like
Reactions: Hàn Thiên_Băng

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Với 2 phương trình:
[tex]Fe+2AgNO_{3}\rightarrow Fe(NO_{3})+2Ag[/tex]
[tex]Fe+Cu(NO_{3})_{2}\rightarrow Fe(NO_{3})_{2}+Cu[/tex]
[tex]n_{AgNO_{3}}[/tex] ban đầu = 0,2 (mol)
[tex]n_{Cu(NO_{3})_{2}}[/tex] ban đầu = 0,1 (mol)
[tex]n_{Fe}[/tex] ban đầu = 0,15 (mol)
Chất nào dư sau PƯ?
Fe + 2AgNO3 -> Fe(NO3)2 + 2Ag
0,1-------0,2
Fe + Cu(NO3)2 -> Fe(NO3)2 + Cu
0,05------0,05
vậy Cu(NO3)2 dư
 
Top Bottom