Pt

0

0973573959thuy

Phương trình bậc nhất 1 ẩn dạng ax + b = 0 với a khác 0.

Pt đã cho có dạng ax + b = 0. Muốn pt ko là pt bậc nhất 1 ẩn thì cần cho a = 0

Từ phân tích trên có lời giải:

$(m^2 - m + 1)x + 2m - 3 = 0$ không là phương trình bậc nhất 1 ẩn $\leftrightarrow m^2 - m + 1 = 0.$

Có $m^2 - m + 1 = (m - \dfrac{1}{2})^2 + \dfrac{3}{4} > 0$ \forall m

Vậy pt đã cho luôn là pt bậc nhất 1 ẩn hay nói cách khác là không có giá trị m thỏa mãn yêu cầu đề bài.
 
N

nom1

ko phải là pt bậc nhất 1 ẩn thì có thể là pt bậc 2, 3 chẳng hạn mà bạn :confused:
 
H

huynhbachkhoa23

vì $x$ có số mũ lớn nhất là 1 rồi nên không thể trở thành pt bậc 2 đâu bạn
 
Top Bottom