[pt mu]

N

nguyentrunghieutv

các bạn giúp mình!
[TEX]({\frac{1}{2+\sqrt{3}}})^{x}=1+(1-\sqrt{3})x[/TEX]
Áp dụng BDT Bernoulli (phần cm bằng pp quy nạp bạn có thể tham khảo trong sbt Đại số & Giải tích 11 nâng cao)
+Trường hợp 1: 0\leqx\leq1
[TEX]({\frac{1}{2+\sqrt{3}}})^{x}\leq[/TEX][TEX]\1-\frac{x(1+sqrt{3})}{2+\sqrt{3}}=1+(1-\sqrt{3})x[/TEX]
Dấu bằng xảy ra \Leftrightarrow x=0 hoặc x=1
+Trường hợp 2: x\leq0 hoặc x\geq1
[TEX]({\frac{1}{2+\sqrt{3}}})^{x}\geq[/TEX][TEX]\1-\frac{x(1+sqrt{3})}{2+\sqrt{3}}=1+(1-\sqrt{3})x[/TEX]
Dấu bằng xảy ra \Leftrightarrow x=0 hoặc x=1
\RightarrowPHƯƠNG TRÌNH ĐÃ CHO CÓ ĐÚNG HAI NGHIỆM: x=0 và x=1
Mượt nhé!!!
 
Top Bottom