Toán 11 PT lượng giác cơ bản

hoangtuan9123

Học sinh gương mẫu
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,159
2,223
319
Hà Nội
THPT Xuân Đỉnh
Last edited:

Tử Thần Trỗi Dậy

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tám 2019
50
44
11
21
Nghệ An
THCS Quỳnh Thiện
a,Chia 2 vế cho [tex]\frac{1}{4}[/tex]
ta có [tex]\frac{1}{4}cosx-\frac{\sqrt{3}}{4}sinx=\frac{1}{2}[/tex]
[tex]<=>cos\alpha .cosx-sin\alpha .sinx=\frac{1}{2}[/tex]
[tex]<=>cos(\alpha +x)=\frac{1}{2}[/tex]
Đến đây bạn tự giải nhé

P/s [tex]cos\alpha \frac{1}{4}[/tex]
 
  • Like
Reactions: hoangtuan9123

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
a)[tex]cosx -\sqrt{3} sinx =2[/tex]
b)2sinx + cosx =1
c)[tex]2sin^{2}4x + \sqrt{3}sin8x=3[/tex]
d)[tex](sin\frac{x}{2} +cos\frac{x}{2})^{2} +\sqrt{3}cosx=3[/tex]
e)[tex]\sqrt{3}cos5x-2sin3x.cos2x-sinx =0[/tex]
GIÚP MÌNH NHA
e/[tex]\Leftrightarrow -\sqrt{3}cos5x + Sinx - Sin5x-sin=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow sin 5x-\sqrt{3}cosx=0 \Leftrightarrow \frac{1}{2}sinx-\frac{\sqrt{3}}{2}cosx=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow sin\left ( x-\frac{\prod }{3} \right )=0[/tex]
 

Attachments

  • 15656639261311701195365.jpg
    15656639261311701195365.jpg
    25.2 KB · Đọc: 40
Last edited by a moderator:

hoangtuan9123

Học sinh gương mẫu
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,159
2,223
319
Hà Nội
THPT Xuân Đỉnh
e/[tex]\Leftrightarrow -\sqrt{3}cos5x + Sinx - Sin5x-sin=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow sin 5x-\sqrt{3}cosx=0 \Leftrightarrow \frac{1}{2}sinx-\frac{\sqrt{3}}{2}cosx=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow sin\left ( x-\frac{\prod }{3} \right )=0[/tex]
bạn giải câu e rõ hơn cho mình đc ko
Mình cảm ơn trc nha
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
a)[tex]cosx -\sqrt{3} sinx =2[/tex]
b)2sinx + cosx =1
c)[tex]2sin^{2}4x + \sqrt{3}sin8x=3[/tex]
d)[tex](sin\frac{x}{2} +cos\frac{x}{2})^{2} +\sqrt{3}cosx=3[/tex]
e)[tex]\sqrt{3}cos5x-2sin3x.cos2x-sinx =0[/tex]
GIÚP MÌNH NHA
b) đặt [tex]t=tan\frac{x}{2}\Rightarrow sinx=\frac{2t}{1+t^2};cosx=\frac{1-t^2}{1+t^2}[/tex]
Thay vào giải tìm t
c) [tex]pt\Leftrightarrow 1-cos8x+\sqrt{3}sin8x=3\Leftrightarrow sin\left ( 8x-\frac{\pi }{6} \right )=1[/tex]
d) phá ngoặc ta đc:
[tex]1-sinx+\sqrt{3}cosx=3\Leftrightarrow cos\left ( x+\frac{\pi }{6} \right )=1[/tex]
a và e có người làm rồi!
 
  • Like
Reactions: hoangtuan9123

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
ai giải rõ hơn cho mình về câu e với
Sử dụng công thức tích thành tổng: [tex]2sin3x.cos2x=sin5x+sinx[/tex][tex]2sin3x.cos2x=sin5x+sinx[/tex]
Thay vào ta đc: [tex]\sqrt{3}cos5x-sin5x-2sinx=0\Leftrightarrow sin\left ( 5x+\frac{2\pi }{3} \right )=sinx[/tex]
Bạn tự giải tiếp!
 
  • Like
Reactions: hoangtuan9123
Top Bottom