Pt logarit

U

umbala1996

Mình làm thế này các bạn góp ý nhé.
Đk: D=R
BPt \Leftrightarrow 7^x + 5*25^x > 2^(2x+1)
\Leftrightarrow 7^x + 5*25^x > 2*4^x
\Leftrightarrow [TEX]\frac{7^x}{2*4^x}[/TEX] + [TEX]\frac{5*25^x}{2*4^x}[/TEX] > 1
\Leftrightarrow [TEX]\frac{7^x}{2*4^x}[/TEX] + [TEX] \frac{5*25^x}{2*4^x}[/TEX] -1 > 0
Xét f(x) = [TEX]\frac{7^x}{2*4^x}[/TEX] + [TEX]\frac{5*25^x}{2*4^x}[/TEX] -1
CM được f'(x) > 0 \forall x
\Rightarrow hàm số đồng biến trên R
[TEX]\lim_{x\to -\infty} f(x)[/TEX] = 0
\Rightarrow f(x) > 0
\Rightarrow Đpcm :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom