\blue GPT: \ \ x^4=4x+1 ;))
B bananamiss 30 Tháng bảy 2011 #42 01263812493 said: [TEX]\blue GPT: \ \ x^4=4x+1[/TEX] ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\Leftrightarrow x^4+2x^2+1=2x^2+4x+2 \Leftrightarrow (x^2+1)^2=2(x+1)^2 \Leftrightarrow ...[/TEX]
01263812493 said: [TEX]\blue GPT: \ \ x^4=4x+1[/TEX] ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\Leftrightarrow x^4+2x^2+1=2x^2+4x+2 \Leftrightarrow (x^2+1)^2=2(x+1)^2 \Leftrightarrow ...[/TEX]
0 01263812493 30 Tháng bảy 2011 #43 bananamiss said: [TEX]\Leftrightarrow x^4+2x^2+1=2x^2+4x+2 \Leftrightarrow (x^2+1)^2=2(x+1)^2 \Leftrightarrow ...[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này hơi dễ. Thêm bài nữa: [TEX]\blue x^3-3x^2+9x-9=0 [/TEX] )
bananamiss said: [TEX]\Leftrightarrow x^4+2x^2+1=2x^2+4x+2 \Leftrightarrow (x^2+1)^2=2(x+1)^2 \Leftrightarrow ...[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này hơi dễ. Thêm bài nữa: [TEX]\blue x^3-3x^2+9x-9=0 [/TEX] )
B bananamiss 30 Tháng bảy 2011 #44 01263812493 said: Bài này hơi dễ. Thêm bài nữa: [TEX]\blue x^3-3x^2+9x-9=0 [/TEX] ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\Leftrightarrow 3x^3-9x^2+27x-27=0 \Leftrightarrow 2x^3=27-27x+9x^2-x^3 \Leftrightarrow 2x^3=(3-x)^3 \Leftrightarrow \sqrt[3]{2}x=3-x \Leftrightarrow x=\frac{3}{\sqrt[3]{2}+1}[/TEX]
01263812493 said: Bài này hơi dễ. Thêm bài nữa: [TEX]\blue x^3-3x^2+9x-9=0 [/TEX] ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\Leftrightarrow 3x^3-9x^2+27x-27=0 \Leftrightarrow 2x^3=27-27x+9x^2-x^3 \Leftrightarrow 2x^3=(3-x)^3 \Leftrightarrow \sqrt[3]{2}x=3-x \Leftrightarrow x=\frac{3}{\sqrt[3]{2}+1}[/TEX]