protein

C

congan98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp mình mấy câu này với
1, vì sao protein dạng sợi là nguyên liệu cấu trúc tốt nhất
2, nêu vai trò của một số enzim đối với sự tiêu hóa thức ăn ở miệng và dạ dày
3, giải thích nguyên nhân của bệnh tiểu đường
 
P

p3nh0ctapy3u

Câu 1:
protein dạng sợi là nguyên liệu cấu trúc tốt nhất vì các vòng xoắn dạng sợi được bện lại với nhau thành kiểu dây thừng tạo cho sợi chịu lực tốt hơn
Câu 2: Vai trò của enzim trong:
-Tiêu hóa ở khoang miệng :Trong nước bọt không có enzym tiêu hoá protein và lipit mà chỉ có một số enzym tiêu hoá gluxit là amylaza (hay ptialin). Dưới tác dụng của amylaza, tinh bột chín được phân giải thành đường maltozơ.
-Tiêu hóa ở dạ dày :
+Protein dưới tác dụng của pepsin, các liên kết peptit bị cắt đứt, tạo thành các chuỗi polypeptit có kích thước khác nhau, tương đối ngắn là pepton và proteoza. Collagen nằm giữa các tế bào của thịt cũng được pepsin tiêu hóa
+Các cazeinogen (protein của sữa) được enzym chymosin phân giải thành cazenat kết tủa giữ lại trong dạ dày và nhũ thanh được đưa xuống ruột non để tiêu hóa
+các protein của gân, bạc nhạc, các tổ chức liên kết được enzym gelatinaza và collagenaza thủy phân thành polypeptit và axit amin.
+Lipit dưới tác dụng của enzym lipaza bị thủy phân thành glixerin và axit béo
Câu 3:
Bệnh tiểu đường loại là do thiếu insulin. Do tuỵ sản xuất không đủ insulin ( thiếu insulin tương đối hay tuyệt đối so với nhu cầu của cơ thể ) hoặc do tế bào không sử dụng được insulin, làm tăng đường huyết và tiểu đường.Thường bị ảnh hưởng nhất là tế bào cơ và mô mỡ, kết quả của quá trình này được gọi là " kháng insulin". Kháng insulin cũng là một nguyên nhân chính chính trong bệnh tiểu đường
 
Top Bottom