Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Khi tổng hợp 1 phân tử Protein đã có 298 phân tử nước được giải phóng để tạo thành các liên kết peptit. Phân tử mARN làm khuôn mẫu tổng hợp Protein này có bao nhiêu Nu:
A) 897 Nu. B) 900 Nu. C) 903 Nu. D) 906 Nu
2. Với 4 loại Ribonucleotit : A, U, G, X sẽ có bao nhiêu bộ 3 có chứa một loại G :
A) 27 B) 32 C) 8 D) 16
Mọi người ơi giải giúp mình 2 bài này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
1. Khi tổng hợp 1 phân tử Protein đã có 298 phân tử nước được giải phóng để tạo thành các liên kết peptit. Phân tử mARN làm khuôn mẫu tổng hợp Protein này có bao nhiêu Nu:
A) 897 Nu. B) 900 Nu. C) 903 Nu. D) 906 Nu
2. Với 4 loại Ribonucleotit : A, U, G, X sẽ có bao nhiêu bộ 3 có chứa một loại G :
A) 27 B) 32 C) 8 D) 16
Mọi người ơi giải giúp mình 2 bài này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều
Hi em, đầu tiên chúc em ngày mới vui vẻ nha ^^
Bài 1: 298 phân tử nước => rN= (H2O +2) x 3= (298+2)x3=900(ribonu)
=> Chọn B
Bài 2: Số mã bộ 3 có chứa một loại G: 1.3.3.3C1= 27 (mã)
(Chắc đề là chỉ chứa một ribonu loại G)
=> Chọn A
Có gì em chưa hiểu thì hỏi lại nha em, chúc em học tốt!
 

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ
Hi em, đầu tiên chúc em ngày mới vui vẻ nha ^^
Bài 1: 298 phân tử nước => rN= (H2O +2) x 3= (298+2)x3=900(ribonu)
=> Chọn B
Bài 2: Số mã bộ 3 có chứa một loại G: 1.3.3.3C1= 27 (mã)
(Chắc đề là chỉ chứa một ribonu loại G)
=> Chọn A
Có gì em chưa hiểu thì hỏi lại nha em, chúc em học tốt!
Dạ anh ơi cái bài 1 mình làm công thức gì vậy anh?
 

Haanh250123

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
6 Tháng ba 2021
387
608
91
Thái Bình
THPT Chuyên Thái Bình
Dạ anh ơi cái bài 1 mình làm công thức gì vậy anh?
Chúc anh/ chị buổi tối khỏe mạnh:>
Cứ 3 rnu làm thành một bộ 3 mã hóa aa. Trong quá trình dịch mã, khi chuỗi polipeptit hình thành thì cứ 2 axit amin kế tiếp nối nhau bằng 1 liên kết peptit thì đồng thời giải phóng 1 phân tử nước, 3 axit amin nối nhau bằng 2 liên kết peptit, đồng thời giải phóng 2 phân tử nước…
=> Số phân tử nứơc được giải phóng trong quá trình giải mã là
Số phân tử H2O giải phóng = (rN/3) - 2
Không biết anh/ chị đã rõ chưa ạ?
 
Top Bottom