pp toa do trong khong gian

H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Dạng này em làm như sau:
+ Xác định khoảng cách từ A tới (P) và so sánh với khoảng cách không đổi. Từ đó liên hệ giữa khoảng cách từ A tới , đưa tới lời giải sau:
Lời giải:
Gọi H là hình chiếu của A trên (P), K là hình chiếu của A trên d [TEX]\Rightarrow d(A,(P)) = AH.[/TEX] Ta có [TEX]AH \leq AK[/TEX] ( không đổi)
Dấu "=" xảy ra [TEX]\Leftrightarrow H=K[/TEX] hay max AH = AK
H trùng với K hay AK vuông góc với mp (P), tức [TEX]\vec{AK}[/TEX] là véc tơ pháp tuyến của (P).
Do đó, mặt phẳng (P) hoàn toàn được xác định là mặt phẳng qua một điểm bất kì của d và có véc tơ pháp tuyến
 
Top Bottom