[pp đường chéo]

A

anhtraj_no1

$Na_2O + H_2O \rightarrow 2 NaOH$
62...........................80
100...........................129

PP đường chéo $\rightarrow \dfrac{m_1}{m_2} = 2$
Biết $m_1 = 40 \rightarrow m_2 = 20$
 
T

thienlong233

cho m gam Na2O nguyên chất vào 80g dd NaOh 24% thu dc dd NaOH 51% tính m=?
GIẢI:
Na2O+H2O-->2NaOH
m/62________m/31
nNaOH 24%=80.24/(100.4)=0,48mol
ta có tổng số mol NaOH là (m/31+0,48) mol
-->mNaOH=(m/31+0,48).40 (g)
mdd NaOH 51%=m+80
ta có pt: [TEX]\frac{(m/31+0,48).40}{m+80}[/TEX]=0,51
giải ra tìm m~27,68g
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!
 
L

langtu2010vn9x

[pp duong cheo]

cho m gam Na2O nguyên chất vào 80g dd NaOh 24% thu dc dd NaOH 51% tính m=?
GIẢI:
Na2O+H2O-->2NaOH
m/62________m/31
nNaOH 24%=80.24/(100.4)=0,48mol
ta có tổng số mol NaOH là (m/31+0,48) mol
-->mNaOH=(m/31+0,48).40 (g)
mdd NaOH 51%=m+80
ta có pt: [TEX]\frac{(m/31+0,48).40}{m+80}[/TEX]=0,51
giải ra tìm m~27,68g
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!
cam on ban mjnh moi vua tjm cach hay hon bne xem thu
Na2O+H2O............NAOH
74..................80
100................129
PP DUONG CHEO
m129...................27
80:24......51...........78
.
 
Top Bottom