Hóa 12 Polime

Minh Long Anh

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng hai 2020
13
0
1
22
Cao Bằng
Trường THPT Bế Văn Đàn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho sơ đồ chuyển hoá CH4 -> C2H2 -> C2H3Cl -> PVC.
Để tổng hợp 250 kg PVC theo sơ đồ trên thì cần V m3 khí thiên nhiên (ở đktc). Giá trị của V là (biết CH4 chiếm 80% thể tích khí thiên nhiên và hiệu suất của cả quá trình là 50%)
A. 358,4. B. 448,0. C. 286,7. D. 224,0.
mn giúp em vs
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Cho sơ đồ chuyển hoá CH4 -> C2H2 -> C2H3Cl -> PVC.
Để tổng hợp 250 kg PVC theo sơ đồ trên thì cần V m3 khí thiên nhiên (ở đktc). Giá trị của V là (biết CH4 chiếm 80% thể tích khí thiên nhiên và hiệu suất của cả quá trình là 50%)
A. 358,4. B. 448,0. C. 286,7. D. 224,0.
mn giúp em vs
nPVC = 250/62,5n (kmol)
Giả sử H = 100%: Bảo toàn nguyên tố: nCH4 = 2n.nPVC = 2n.(250/62,5) = 8 kmol
Vì H = 50% => nCH4 = 8.100/50 = 16 kmol
n khí thiên nhiên = 16.100/80
=> V = 16.100/80.22,4 = 448 m3
 
Top Bottom