po tay :(

A

alone_9x

Ba(OH)2 dư thì ok rùi (HCO3- ; CO32-) QUY hết về (CO32-)SDBTNTỐ C=>nCO32- = 0,3 mol => kl kết tủa =0,3*(137+60)=59,1 (g) có ra đúng không dậy

bạn ơi hình như để quy về CO2 thì HCO3 bạn phải cộng thêm vào để quy về CO2 ????????
mình ngi vậy ko biết có đúng ko ?????????
 
V

vanculete

Cậu ơi HCO3- không dùng được đâu OK.Cậu nói đúng rùi đó phải cộng cả phần HCO3- vào mình cũng làm như vậy mà .Bài toán về CO2 MÌNH xin được trình bây như thế này
[TEX]OH- + HCO3- = CO3^2- + H20 [/TEX]

đấy là do OH- dư =>(CO32- , HCO3- ) QUY HẾT VỀ CO3 2- sử dụng bảo toàn nguyên tố C là OK . Quy tắc của pp quy là chất tham gia p/ư không cần biết , chỉ cần chúng tạo ra 1 sp
bạn ơi cho mình nói nhỏ bạn ấn cám ơn tất cả bài viết của mình trong trang này được không cho nó nhiều lên ý mà . chiều lòng bạn gái với nhé
 
Last edited by a moderator:
L

little0511

Thổi khí CO2 vào dung dịch chứa 0,02 mol Ba(OH)2. Giá trị khối lượng kết tủa biến thiên trong khoảng nào khi CO2 biến thiên trong khoảng từ 0,005 mol đến 0,024 mol.

TH1: CO2: 0,005 mol
Ba(OH)2: 0.005 mol
m=0.985g
TH2: CO2 :0,024 mol
Ba(OH)2:0,02
m3.94 g
 
Top Bottom