po tay :(

A

alone_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thổi khí CO2 vào dung dịch chứa 0,02 mol Ba(OH)2. Giá trị khối lượng kết tủa biến thiên trong khoảng nào khi CO2 biến thiên trong khoảng từ 0,005 mol đến 0,024 mol.
  • 0 gam đến 3,94 gam.
  • 0 gam đến 0,985 gam.
  • 0,985 gam đến 3,94 gam.
  • 0,985 gam đến 3,152 gam.
đáp án là câu C
nhưng mình tính ra câu D ai giúp mình với
khi CO2 = 0,005 -->1 TH --> m=0,985
..............=0,024---->2TH
 
Last edited by a moderator:
V

vanculete

[học nhóm 12 oline]_cả nhà vào đây xem nè

đáp án là câu c
nhưng mình tính ra câu d ai giúp mình với
khi co2 = 0,005 -->1 th --> m=0,985
..............=0,024---->2th
toán c02 là một dạng toán rất hay rất nhiều bài lừa đảo

bạn tính đúng rùi đó nhưng bạn xem lại câu hỏi đi [khối lượng kết tuả biến thiên trong khoảng nào]

baco3 biến thiên [0-3,94] rồi từ [3,94-3,125]

kl cuối cùng baco3 biến thiên từ 0 đến 3,94

đ/á c [ok]
:)>-hãy cám ơn vì lời nói chân thành cuả tui
 
C

cat_bt10

đáp án C là đúng vi:
đầu tiên xảy ra phản ứng: Ba(OH)2 + CO2 -> BaCO3 + H20
nếu dư CO2 sẽ xảy ra tiếp phản ứng: BaCO3 + H20 + CO2 -> Ba(HCO3)2 (tan kết tủa)
vì 0,024 > 0,02 nên lượng kết tủa cực đại là 0,024 . 197 = 3.94 (g)
lượng CO2 từ 0,005 đến 0,024 nên lượng kết tủa đạt cực tiểu khi nCO2=0,005 mol
-> lượng kết tủa cực tiểu là 0,005 . 197 = 0,985 (g)
 
A

alone_9x

nhận biết CuNO3 AlSO4 BaNO3 các bạn giúp mình với
A,ddNH3
B,dd Cu và HCl
C, khí CO2
D,dd BaCl2
 
V

vanculete

BẠN DUNG DD NH3 LÀ OK AL3+=>KT O TAN CU2+ =>KẾT TỦA SAU đó kết tủa tan => dd màu xanh
còn lại là BaNO3 OK
 
A

alone_9x

thaks bạn , vậy là mất 0,25 , ôn bài kĩ là đc òi :((
mấy bạn cho mình hỏi bài này nha
cho 4,48 lít hh X đkc gồm 2 hidrrocacbon mạch hở lội từ từ qua bình chứa 1,4l dd Br2 0,5M .sau khi phản ứng hoàn toàn ,số mol Brr2 giảm đi 1/2 và khối lượng bình tăng thêm 6,7g. công thức phân tử của 2 hiddro cacbonlaa
A.C2H2 và C4H6-----------B. C2H2và C4H8---------- C. C3H4 vàC4H8-------------D.C2H2 và C3H8
gọi CT chung của 2 hidrocacbon là CnH2n+2-2a ( mình ko đánh đc chữ n trung bình :( ) a:số liên kết pi trung bình
khối lượng bình tăng thêm = khối lượng X = 6,7g
nX = 0,2 mol
nBr2ban đầu= 0,7 mol
nBr2 pứ = 0,35mol
a= 0,35/0,2
mình ko hĩu chỗ sao số lk pi lại = n Br2 pứ / nX mong các bạn giúp đỡ và làm tiếp :|:|:|:|:|
 
T

traitimhanngoc

cho 4,48 lít hh X đkc gồm 2 hidrrocacbon mạch hở lội từ từ qua bình chứa 1,4l dd Br2 0,5M .sau khi phản ứng hoàn toàn ,số mol Brr2 giảm đi 1/2 và khối lượng bình tăng thêm 6,7g. công thức phân tử của 2 hiddro cacbonlaa

"mình ko hĩu chỗ sao số lk pi lại = n Br2 pứ / nX mong các bạn giúp đỡ và làm tiếp "
cái này hiển nhiên mà...
nPi + nBr2. pứ cộng hoàn toàn nha.

bài làm của bạn có sai đâu
đến đấy rồi
tìm Mtb=33.5
kết hợp pitb=1.75
=>B
 
A

alone_9x

mình chưa hiểu lắm , tại sao có lk pi = 1,75 và Mtb = 33,5 thì chọn câu B nhỉ ?? mong bạn giải thik thêm :)
 
V

vanculete

mình là thế này nhe_công thức của 2 hidrocacbon như bên dưới
[TEX]C_nH_2n+2-2k + kBr_2 = C_nH_2n+2-2kBr_2k[/TEX]
[TEX]=>k=\frac{nBr_2}{n hidrocacbon}[/TEX] ok chưa
[TEX]=>k=1,75=>2hidrocacbon (ankan , ankin ) or (anken , ankin )[/TEX]
từ khối lượng bình tăng cậu sẽ loại được TH (ankan,ankin)
còn như traitimhanngoc làm như vậy không được đâu
VÌ n(TB)= 33,5 CT ankin CnH2n-1 n<=2 =>M<= 26 <35,5< ANKAN vẫn ok mà sao mà loại được
 
A

alone_9x

à mà mminh chưa hỉu là sau mình thấy khối lượng bình brom tăng mình tính đều = khối lương C2H2 hết vậy
bạn loại = cách nào ???
(mình đang giải đề nên có nhìu cái ....mong các bạn giúp mình :|)
 
V

vanculete

mình giải chi tiết thế này nhé_bài trước mình đã tính ra k=1,75 ,
[TEX]TH1: (ankan, ankin )=>[/TEX]khối lượng bình tăng = kl ANKIN p/ư.tacó
[TEX] n ankin=\frac{n Br_2}{2}=\frac{0,7}{2}=0,35=> 0,35(14n-2)=6,7 =>[/TEX]không có giá trị của n
[TEX]TH2 : (anken , ankin )=>CT (trung bình ) CnH2n-1,75 [/TEX] khối lượng bình tăng chính là khối lượng của anken , ankin p/ư ]
[TEX]=>0,2(14n-1,75)=6,7 => 2<n= 2,5<3,4 [/TEX]vì 2 hidrocacbon ở thể khí n<=4
=(anken, ankin)= (C3H6, C2H2) OR (C4H8, C2H2 )0r(C2H4,C3H4) OR(C2H4 ,C4H6) dựa vào đ/a(A.C2H2 và C4H6B. C2H2và C4H8 C. C3H4 và C4H8 D.C2H2 và C3H8) cho nhanh nhé => chỉ có B là khớp.
C2:bạn dựa vào ptrình pư bạn lập hệ =>nanken=0,05 nankin=0,15=>0,05(14n)+0,15(14m-2)=6,7=> cho n chạy => tính được m OK

BẠN ĐANG GIẢI ĐỀ À CÓ BÀI NÀO HAY POT LÊN CHO CHÚNG MÌNH LÀ VỚI NHÉ
 
Last edited by a moderator:
A

alone_9x

tai vì lop 11 minh học ko kĩ nên mấy phần này dễ bị rối
còn bài này là của lop 12
X------>X1+C02 (điều kiện là nhiệt độ).................X1+H20---->X2
X2+Y--->X+Y1+H20
X2+2Y--->X+Y2+H20
tìm X,Y
A.BaCO3,NA2CO3
B.CaCO3,NaHCO3
C.CaCO3,NaHSO4
D.MgCO3,NaHCO3

àh mà bạn giúp mình phân biệt mấy từ này với
sự khử,sự oh, bị khử,bị oh,
 
Last edited by a moderator:
V

vanculete

mình xin được trả lời phần lí thuyết trước bạn chỉ càn nhớ câu này là ok ( khử tăng o giảm )=> dễ dàng phân biệt được rùi sự khử là trong đó có sự tăng số oxh và ngược lại sự oxh là sự giảm số oxh ... bị khử (là sự oxh)nó là sự giảm số oxh . còn bị oxh cho cậu kết luận cho nó nhớ nhe
 
V

vanculete

[TEX]CaCO3= CaO +CO_2[/TEX]
[TEX]CaO + H_2O = Ca(OH)_2[/TEX]
[TEX]Ca(OH)_2 +NaHSO_4 = CaSO_4 + NaOH + H_2O[/TEX]
[TEX]Ca(OH)_2 + 2NaHSO_4=CaSO_4 + Na_2SO_4 +H_2O[/TEX]

Mình làm đúng chưa có bài hay cứ pot lên cùng thảo luận nhe . À mà bạn đăng kí [HỌC NHÓM 12 ONLINE ] đi OK
 
A

alone_9x

đăng kí thế nào vậy bạn ****************************************************************************************************************??????
 
A

alone_9x

[TEX]CaCO3= CaO +CO_2[/TEX]
[TEX]CaO + H_2O = Ca(OH)_2[/TEX]
[TEX]Ca(OH)_2 +NaHSO_4 = CaSO_4 + NaOH + H_2O[/TEX]
[TEX]Ca(OH)_2 + 2NaHSO_4=CaSO_4 + Na_2SO_4 +H_2O[/TEX]

Mình làm đúng chưa có bài hay cứ pot lên cùng thảo luận nhe . À mà bạn đăng kí [HỌC NHÓM 12 ONLINE ] đi OK


à ban ơi X2+Y-->X mà
vậy là phải chọn câu NaHCO3 chứ ?????
 
A

alone_9x

mà bạn thử làm bài này nhé
cho 200ml dd hh NaHCO3 0,5M và Na2Co3 1M vào dd BaOH2 dư. tạo kết tủa là ...
A.78,8
B,49.25
c,59,1
d.39,4
 
A

alone_9x

2NaHCO3 + BaOH2 ---> Na2Co3+BaCO3+2H20

Na2CO3 + BaOH2---> 2NaOH + BaCO3
mình tính ra câu B ko biết đúng ko còn bạn ???
 
V

vanculete

Ba(OH)2 dư thì ok rùi (HCO3- ; CO32-) QUY hết về (CO32-)SDBTNTỐ C=>nCO32- = 0,3 mol => kl kết tủa =0,3*(137+60)=59,1 (g) có ra đúng không dậy
bạn đăng kí ở đây nhe http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=81997do dammayhong (phạm thị hồng vân) bạn mình cùng tên với mình lập nên"
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom