Toán 11 Phương trình

Hoang Anh Tus

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2019
373
297
76
Ninh Bình
khanh thien

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
View attachment 208747
Các anh chị mod giúp em bài này với ạ ( em có tham khảo trên mạng thì khó hiểu lắm ạ ).Mong các anh chị giúp ạ
Hoang Anh TusQuy hàng nghìn về đơn vị cho dễ tức 50.000 thành 50
Tức giảm [imath]1000[/imath] đồng sẽ bán được thêm [imath]10[/imath] quả.
Giả sử giảm [imath]x[/imath] để lợi nhuận là max.
Ta có: giá bán là [imath]50-x[/imath]
Số quả bán được là [imath]N=40+10x[/imath]
Vậy số tiền lời là [imath]N(\Delta money)=(40+10x)(50-x-30)=-10x^2+160x+8000[/imath]
Khảo sát hàm này là parabol và đạt cực trị tại [imath]x=\dfrac{-b}{2a}=8[/imath]
Vậy để đạt được lợi nhuận lớn nhất thì số tiền bán là : [imath]50-8=42[/imath] nghìn đồng
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Bài toán liên quan về tiếp tuyến
 
Last edited:
  • Angry
Reactions: 2712-0-3

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,742
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Các anh chị mod giúp em bài này với ạ ( em có tham khảo trên mạng thì khó hiểu lắm ạ ).Mong các anh chị giúp ạ
Hoang Anh TusGọi giá bưởi là [imath]x\leq 50.000[/imath] (đồng) thì giá chênh lệch với giá bán cũ là [imath]50000-x[/imath]
Ta có số quả bán thêm so với bán giá cũ là [imath]\dfrac{50000-x}{5000} .50[/imath] (do giả thiết giảm 5000 bán thêm 50 quả)
Hay số quả bán lúc đó là [imath]540 - \dfrac{x}{100}[/imath]
Lợi nhuận bán được của mỗi quả là : [imath]x-30000[/imath]
Khi đó, hàm số biểu diễn lợi nhuận thu được là: [imath]y = (x-30000) . (540 - \dfrac{x}{100} ) = \dfrac{-x^2}{100} +840x -16200[/imath]
y là tam thức bậc 2 có hệ số cao nhất âm, nên đạt giá trị cực đại tại: [imath]x= \dfrac{-b}{2a} = 42000[/imath]

Ngoài ra mời bạn tham khảoTổng hợp kiến thức toán 11
 
Top Bottom