Toán Phương trình

trunghieule2807

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng hai 2017
531
519
209
Hà Tĩnh
  • [[TEX]x^4[/TEX]=4x+1
  • [TEX]2x^4[/TEX]+[TEX]3x^2[/TEX]-10x+3=0
[tex]\{\begin{matrix} x^{4}=4x+1 & \\ 2x^{4}+3x^{2}-10x+3=0 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2x^{4}-8x-2=0(1) & \\ 2x^{4}+3x^{2}-10x+3=0(2) & \end{matrix}\right.[/tex]
Lấy (2)-(1) ta được:
[tex]3x^{2}-2x+5=0[/tex]
Phương trình trên luôn lớn hơn 0 nên phương trình đã cho vô nghiệm.
 
  • Like
Reactions: Đình Hải
Top Bottom