1+x+x^{2}+x^{3}=2^{y} giải dùm vs ạ
huyhihung Học sinh Thành viên 12 Tháng ba 2017 130 36 26 22 Hà Tĩnh THCS Tây Sơn 25 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1+x+[tex]x^{2}[/tex]+[tex]x^{3}[/tex]=[tex]2^{y}[/tex] giải dùm vs ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1+x+[tex]x^{2}[/tex]+[tex]x^{3}[/tex]=[tex]2^{y}[/tex] giải dùm vs ạ
K KwangDat Học sinh Thành viên 20 Tháng sáu 2017 46 54 41 21 26 Tháng bảy 2017 #2 Nghiệm nguyên hay nghiệm thường?
huyhihung Học sinh Thành viên 12 Tháng ba 2017 130 36 26 22 Hà Tĩnh THCS Tây Sơn 26 Tháng bảy 2017 #3 nghiệm nguyên bạn nhá
Dương Bii Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng sáu 2017 483 472 119 21 Thái Nguyên Vô gia cư :) 26 Tháng bảy 2017 #4 huyhihung said: 1+x+[tex]x^{2}[/tex]+[tex]x^{3}[/tex]=[tex]2^{y}[/tex] giải dùm vs ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $<=> (x+1)(x^2+1)=2^y$ $y<0 =>$ vo li +$y=0 => x=0$ [+ $x=1 => y=2$] $=> y> 0 $ $=> x+1>0 => x> 1$ va $x$ le ( $x= 2k+1$) $=> x+1 = 2^a (1)$ $=>x^2+1=2^b(2)$ ($a,b \epsilon N ; a+b=y$) $(2)-(1) <=> x^2-x= 2^b-2^a <=> x(x-1)=2^a(2^{(b-a)}-1)$ ( $b\geq a$) $=> (2^{(b-a)}-1)$ chia het cho $2$ $=> a=b => x=0 ; x=1$ (loại ) Vì ($x>1$) $=> (x;y)=(0;0);(1;2)$ (p/s: Làm chơi , đúng sai tui hong biết đâu nhé :V ) Reactions: huyhihung and Quân Nguyễn 209
huyhihung said: 1+x+[tex]x^{2}[/tex]+[tex]x^{3}[/tex]=[tex]2^{y}[/tex] giải dùm vs ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $<=> (x+1)(x^2+1)=2^y$ $y<0 =>$ vo li +$y=0 => x=0$ [+ $x=1 => y=2$] $=> y> 0 $ $=> x+1>0 => x> 1$ va $x$ le ( $x= 2k+1$) $=> x+1 = 2^a (1)$ $=>x^2+1=2^b(2)$ ($a,b \epsilon N ; a+b=y$) $(2)-(1) <=> x^2-x= 2^b-2^a <=> x(x-1)=2^a(2^{(b-a)}-1)$ ( $b\geq a$) $=> (2^{(b-a)}-1)$ chia het cho $2$ $=> a=b => x=0 ; x=1$ (loại ) Vì ($x>1$) $=> (x;y)=(0;0);(1;2)$ (p/s: Làm chơi , đúng sai tui hong biết đâu nhé :V )