3\sqrt{x-1}- \sqrt{x^2-6x+6}-x=0 Các bạn giúp mình bài này với.:)
C colen_pink 15 Tháng năm 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]3\sqrt{x-1}- \sqrt{x^2-6x+6}-x[/TEX]=0 Các bạn giúp mình bài này với.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]3\sqrt{x-1}- \sqrt{x^2-6x+6}-x[/TEX]=0 Các bạn giúp mình bài này với.
S soccan 15 Tháng năm 2015 #2 $9x-9+x^2-6x\sqrt{x-1}=x^2-6x+6\\ 15(x-1)-6x\sqrt{x-1}=0\\ 3\sqrt{x-1}(5\sqrt{x-1}-2x)=0$ xét $x=1$ không thỏa mãn xét $5\sqrt{x-1}=2x \longleftrightarrow 4x^2-25x+25=0 \longleftrightarrow x_1=5,x_2=\dfrac{5}{4}$ vậy $S=\left \{ \dfrac{5}{4};5 \right \}$
$9x-9+x^2-6x\sqrt{x-1}=x^2-6x+6\\ 15(x-1)-6x\sqrt{x-1}=0\\ 3\sqrt{x-1}(5\sqrt{x-1}-2x)=0$ xét $x=1$ không thỏa mãn xét $5\sqrt{x-1}=2x \longleftrightarrow 4x^2-25x+25=0 \longleftrightarrow x_1=5,x_2=\dfrac{5}{4}$ vậy $S=\left \{ \dfrac{5}{4};5 \right \}$