Toán 9 PHƯƠNG TRÌNH VÔ TỶ

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) [imath](3x+1)-\sqrt{3x+1}-(4x^2-10x+6)=0[/imath]
[imath]\Leftrightarrow [\sqrt{3x+1}-(2x-2)][\sqrt{3x+1}+(2x-3)]=0[/imath]
[imath]\Leftrightarrow \left[\begin{array}{l} \sqrt{3x+1}=2x-2 \\ \sqrt{3x+1}=3-2x \end{array}\right.[/imath]
Tới đây bạn tự giải tiếp nhé.

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^ Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

[Lý thuyết] Chuyên đề HSG: Phương trình vô tỷ
[Bài tập] Chuyên đề HSG: Phương trình vô tỷ
 

Edgarnguyen248

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
162
111
61
a) [imath](3x+1)-\sqrt{3x+1}-(4x^2-10x+6)=0[/imath]
[imath]\Leftrightarrow [\sqrt{3x+1}-(2x-2)][\sqrt{3x+1}+(2x-3)]=0[/imath]
[imath]\Leftrightarrow \left[\begin{array}{l} \sqrt{3x+1}=2x-2 \\ \sqrt{3x+1}=3-2x \end{array}\right.[/imath]
Tới đây bạn tự giải tiếp nhé.

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^ Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

[Lý thuyết] Chuyên đề HSG: Phương trình vô tỷ
[Bài tập] Chuyên đề HSG: Phương trình vô tỷ
7 1 2 5Còn câu b thì sao ạ
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Top Bottom