Toán Phương Trình Vô Tỷ

Quyên Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười 2017
207
51
96
Tiền Giang
THPT Nguyễn Đình Chiểu
Nếu $A < 0$ thì $A$ không thể bằng $B^2$ được nên không cần phải có điều kiện $A \ge 0$.
\[\sqrt A = B \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}
B \ge 0\\
A = {B^2}
\end{array} \right.\]
Vậy nếu B < 0 thì B cũng không thể = √A được nên nếu đặt ĐK A [tex]\geq[/tex] 0 thì cũng đâu cần ĐK của B?
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Vậy nếu B < 0 thì B cũng không thể = √A được nên nếu đặt ĐK A [tex]\geq[/tex] 0 thì cũng đâu cần ĐK của B?
nếu B <0 thì phương trình đã vô nghiệm rồi không tới lượt chúng ta đk cho A
còn trong th chuẩn thì dk cho A khá thừa khi ta đã dk cho B thì A đã có nghĩa rồi
 

Quyên Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười 2017
207
51
96
Tiền Giang
THPT Nguyễn Đình Chiểu
nếu B <0 thì phương trình đã vô nghiệm rồi không tới lượt chúng ta đk cho A
còn trong th chuẩn thì dk cho A khá thừa khi ta đã dk cho B thì A đã có nghĩa rồi
Vậy nếu A < 0 thì PT cũng vô ngiệm rồi, đâu tới lượt ta đặt ĐK cho B?
 
Top Bottom