Toán 12 phương trình mặt phẳng

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Viết phương trình qua toạ độ với các giao điểm với trục A(a;0;0) B(0;b;0) C(0;0;c)
[tex]\frac{x}{a}+\frac{y}{b}+\frac{z}{c}=1[/tex]
Thể tích tứ diện bằng [TEX]\frac{abc}{6}[/TEX]
vì cắt tia nên x y z đều dương và M thuộc mặt phẳng =>[tex]\frac{1}{a}+\frac{2}{b}+\frac{3}{c}=1[/tex]
áp dụng cosi
[tex]\frac{1}{a}+\frac{2}{b}+\frac{3}{c}\geq \sqrt[3]{\frac{6}{abc}}\Leftrightarrow \frac{abc}{6}\geq 1[/tex]
=> thể tích nhỏ nhất bằng 1 khi 3 số hạng cosi kia bằng nhau =>....
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
áp dụng cosi
1a+2b+3c≥6abc−−−√3⇔abc6≥11a+2b+3c≥6abc3⇔abc6≥1\frac{1}{a}+\frac{2}{b}+\frac{3}{c}\geq \sqrt[3]{\frac{6}{abc}}\Leftrightarrow \frac{abc}{6}\geq 1
làm sao có được dấu <=> thế? mũ 3 lên à?
 
Top Bottom