Phương trình mặt cầu!

H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

Đây là phương trình của đường tròn trong không gian R2 ( trong mặt phẳng) mà em.
Em nhớ lầm rồi. Trong không gian có mặt cầu và phương trình của nó phải bổ sung thêm cao độ z nữa em ah, đó là:
[TEX]x^2 + y^2 + z^2 + 2Ax + 2By + 2Cz + D = 0[/TEX]
Có tâm I(-A;-B;-C) và bán kính [TEX]R = \sqrt {A^2 + B^2 + C^2 - D}[/TEX]
================================================
Vậy đấy em ah!
Anh chúc em đạt kết quả cao!
 
Last edited by a moderator:
D

denise12

x^2 + y^2 + z^2 - 2Ax - 2By - 2Cz + D = 0
Có tâm I(A;B;C) và bán kính R = \sqrt {A^2 + B^2 + C^2 - D}
em học THPT toàn sử dụng ct này không ah . vậy có đúng khộng anh
 
H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

Cũng đúng em ah!
Cái của Anh cũng đúng nhưng Anh sửa lại cái tọa độ tâm I rồi đấy.
Dùng như thế nào cũng được. Không sao cả đâu!
Thế nhá!
 
Top Bottom