Toán 11 Phương trình lượng giác

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
sin(x-120độ) + cos 20x=0 mn cho em hỏi câu này
Anter
[imath]\sin (x - 120^o) + \cos (20x) = 0[/imath]

[imath]\iff \cos (20x) = \sin (120^o - x) = \cos (x - 30^o)[/imath]

[imath]\iff \left[\begin{array}{l} 20x = x - 30^o + k.360^o\\ \\ 20x = -x + 30^o + k.360^o \end{array}\right.[/imath]

[imath]\iff \left[\begin{array}{l} 19x = - 30^o + k.360^o\\ \\ 21x = 30^o + k.360^o \end{array}\right.[/imath]

[imath]\iff \left[\begin{array}{l} x = \dfrac{- 30^o}{19} + \dfrac{k.360^o}{19}\\ \\ x = \dfrac{ 30^o}{21} + \dfrac{k.360^o}{21} \end{array}\right.[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại Tổng hợp kiến thức toán 11
 
  • Like
Reactions: Tuấn V-III-II-VI

Tuấn V-III-II-VI

Học sinh
Thành viên
1 Tháng ba 2022
156
127
46
18
Vietnam
Hà Nội
[imath]\sin (x - 120^o) + \cos (20x) = 0[/imath]

[imath]\iff \cos (20x) = \sin (120^o - x) = \cos (x - 30^o)[/imath]

[imath]\iff \left[\begin{array}{l} 20x = x - 30^o + k.360^o\\ \\ 20x = -x + 30^o + k.360^o \end{array}\right.[/imath]

[imath]\iff \left[\begin{array}{l} 19x = - 30^o + k.360^o\\ \\ 21x = 30^o + k.360^o \end{array}\right.[/imath]

[imath]\iff \left[\begin{array}{l} x = \dfrac{- 30^o}{19} + \dfrac{k.360^o}{19}\\ \\ x = \dfrac{ 30^o}{21} + \dfrac{k.360^o}{21} \end{array}\right.[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại Tổng hợp kiến thức toán 11
chi254tan(x^2+2x+3)=tan2 câu này là sao ạ
 
  • Like
Reactions: chi254
Top Bottom