Toán 11 Phương trình lượng giác

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải các phương trình sau
1) [tex]4sinx.sin\left ( x+\frac{\pi}{3} \right ).sin\left(x+\frac{2\pi}{3} \right )+cos3x=1[/tex]
2) [tex]tanx+tan2x=-sin3x.cos2x[/tex]
3) [tex]tan\left ( \frac{\pi}{3} -x\right ).tan\left ( \frac{\pi}{3} +2x\right )=1[/tex]
Nhờ mn giải giúp
 

Silvers Rayleigh

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
14 Tháng sáu 2020
182
431
61
TP Hồ Chí Minh
M I T
Giải các phương trình sau
1) [tex]4sinx.sin\left ( x+\frac{\pi}{3} \right ).sin\left(x+\frac{2\pi}{3} \right )+cos3x=1[/tex]
2) [tex]tanx+tan2x=-sin3x.cos2x[/tex]
3) [tex]tan\left ( \frac{\pi}{3} -x\right ).tan\left ( \frac{\pi}{3} +2x\right )=1[/tex]
Nhờ mn giải giúp
7E1C902F-68EB-47FB-A307-8B240F0261A8.jpeg 78646520-9B7C-445F-AFF9-3F3A3811F4CB.jpeg
1,2
 
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Giải các phương trình sau
1) [tex]4sinx.sin\left ( x+\frac{\pi}{3} \right ).sin\left(x+\frac{2\pi}{3} \right )+cos3x=1[/tex]
2) [tex]tanx+tan2x=-sin3x.cos2x[/tex]
3) [tex]tan\left ( \frac{\pi}{3} -x\right ).tan\left ( \frac{\pi}{3} +2x\right )=1[/tex]
Nhờ mn giải giúp
3.
[tex]tan\left ( \frac{\pi}{3} -x\right ).tan\left ( \frac{\pi}{3} +2x\right )=1\\DK:...\\PT\Leftrightarrow sin\left ( \frac{\pi}{3} -x\right ).sin\left ( \frac{\pi}{3} +2x\right )=cos\left ( \frac{\pi}{3} -x\right ).cos\left ( \frac{\pi}{3} +2x\right )\\\Leftrightarrow \frac{-1}{2}(cos(\frac{2\pi}{3}+x)-cos3x)=\frac{1}{2}(cos(\frac{2\pi}{3}+x)+cos3x)\\\Leftrightarrow cos(\frac{2\pi}{3}+x)=0\\\Leftrightarrow ...[/tex]
 
Top Bottom