Phương trình lượng giác

S

solydxk

\[4{\sin ^2}(2x) + 1 = 8{\sin ^2}(2x).\cos (x) + 4{\cos ^2}(2x)\]
\[ \Leftrightarrow 4{\sin ^2}(2x) + 1 = 8{\sin ^2}(2x).\cos (x) + 1 - 4{\sin ^2}(2x)\]
\[ \Leftrightarrow 8{\sin ^2}(2x) - 8{\sin ^2}(2x).\cos (x) = 0\]
\[ \Leftrightarrow 8{\sin ^2}(2x).\left( {1 - \cos (x)} \right) = 0\]
\[ \Leftrightarrow 8{\sin ^2}(2x) = 0 \vee 1 - \cos (x) = 0\]
\[ \Leftrightarrow \sin 2x = 0 \vee \cos x = 1\]
\[ \Leftrightarrow x = k\frac{\pi }{2},k \in Z \vee x = l2\pi ,l \in Z\]
\[ \Rightarrow x=k\frac{\pi}{2},k \in Z\]
Bạn làm đúng rồi mỗi tội chưa loại nghiệm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom