[TEX]\frac{4sin^2(2x)+6sin^2(x)-3cos(2x)-9}{cosx}=0[/TEX]
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
ta có:
[TEX]8sin^2 x.cos^2 x +6sin^2 x - 3(2cos^2 x-1)-9 = 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]8sin^2 x.cos^2 x+6sin^2 x-6cos^2 x -6 = 0[/TEX]
nhận thấy cosx = 0 là nghiệm (vì thay cosx=0 vào pt thì sinx = 1) \Rightarrow nghiệm của cosx=0,sau đó chia hai vế của pt cho [TEX]cos^4 x[/TEX],ta được:
[TEX]8tan^2 x+6tan^2 x(1+tan^2 x)-6(1+tan^2 x)-6(1+tan^2 x)(1+tan^2 x)=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]8tan^2 x+6tan^2 x(1+tan^2 x)-6(1+tan^2 x)-6(1+tan^2 x)^2 = 0[/TEX]
tự giải,nhớ lấy đk