Phương Trình Lượng Giác Phức Tạp

N

nguyenbahiep1

tan^{2}x = \frac{1-cos^{3}x}{1-sin^{3}x}
Bài này khó quá. Nhờ mấy bạn giỏi lượng giác giải giùm mình nha. Mình cảm ơn các bạn rất nhiều.

[laTEX]TXD: cosx \not = 0 \\ \\ \frac{(1-cosx)(1+cosx)}{(1-sinx)(1+sinx)} = \frac{(1-cosx)(1+cosx+cos^2x)}{(1-sinx)(1+sinx+sin^2x)} \\ \\ TH_1: cosx = 1 \\ \\ TH2: \frac{1+cosx}{1+sinx} = \frac{1+cosx+cos^2x}{1+sinx+sin^2x} \\ \\ (1+cosx)(1+sinx+sin^2x) = (1+sin x)(1+cosx+cos^2x) \\ \\ cosx.sin^2x + sin^2x = sinx.cos^2x +cos^2x \\ \\ sinx.cosx( sinx-cosx) + (sinx-cosx)(sinx+cosx) = 0 [/laTEX]
 
Top Bottom